Kiến Tường: Bế giảng khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020
Thứ 4, Ngày 08/07/2020, 14:00

Ngày 7/7/2020, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Đội Biên Phòng Long An tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020. Đến dự có Thượng tá Đàm Quang Ngoạt – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Năm 2020 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An chỉ đạo chặt chẽ từ khâu tuyển chọn quân nhân, đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị, tuổi đời, sức khoẻ theo quy định, trình độ văn hoá đồng đều. Trong quá trình huấn luyện Chỉ huy các cấp thường xuyên động viên tư tưởng, nắm bắt sâu sát hòan cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của các chiến sĩ mới. Mặc dù công tác huấn luyện trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và thời tiết thất thường, ảnh hưởng đến công tác huấn luyện ngoài thao trường. Tuy nhiên, Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy, các phòng, ban nghiệp vụ đã quan tâm, ngay từ đầu khóa đơn vị đã bám sát vào kế hoạch, chỉ thị của trên, làm tốt công tác tổ chức biên chế phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, chuẩn bị đầy đủ vật chất, tài liệu, kế hoạch mặt bằng cho khóa huấn luyện.

BẾ GIẢNG HUẤN LUYỆN CHIẾN SĨ MỚI.jpg

Sau gần 4,5 tháng học tập và huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đã nắm chắc nghiệp vụ, kỹ chiến thuật quân sự, Các điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, rèn luyện thể lực, sức khỏe đạt chất lượng tốt. Bên cạnh huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ, quân sự, chính trị các chiến sĩ mới còn được rèn luyện bản lĩnh chính trị, nhân cách của người quân nhân, khóa huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị.

Tại buổi Lễ bế giảng, Thượng tá - Đàm Quang Ngoạt đã biểu dương sự cố gắng của tập thể cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường bãi tập...cũng như công tác quản lý, tổ chức, điều hành huấn luyện đảm bảo nội dung chương trình và các quy tắc phòng chống dịch Covid - 19. Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tế, công tác huấn luyện đã đạt được kết quả cao, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Đồng thời động viên chiến sĩ mới khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực, phần đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt, vận dụng tốt vào nhiệm vụ, công tác được giao./.

Tuấn Hùng