Công an thị xã Kiến Tường đối thoại với Nhân dân xã Thạnh Hưng và Tuyên Thạnh
Thứ 2, Ngày 02/11/2020, 16:00
Đại diện Công an thị xã đã thông tin đến người dân 2 xã Thạnh Hưng và Tuyên Thạnh về kết quả công tác tiếp nhận đơn thư khiếu nại, góp ý và giải quyết thủ tục hành chính của thị xã trong năm 2020

Ngày 31/10/2020, tại UBND xã Thạnh Hưng, Công an thị xã Kiến Tường tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân 2 xã Thạnh Hưng và Tuyên Thạnh về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và công dân với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Tại cuộc đối thoại, đại diện Công an thị xã đã thông tin đến người dân 2 xã Thạnh Hưng và Tuyên Thạnh về kết quả công tác tiếp nhận đơn thư khiếu nại, góp ý và giải quyết thủ tục hành chính của thị xã trong năm 2020 và đánh giá mức độ hài lòng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thị xã.

20201031_081353công an.jpg

Quang cảnh buổi đối thoại

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, người dân 2 xã đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến đánh giá về chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính tập trung vào 1 số lĩnh vực như: Rà soát nắm thông tin nhân thân để tiến hành cấp đổi căn cước công dân; thông báo lộ trình thực hiện cụ thể việc cấp đổi căn cước công dân; công tác đảm bảo ANTT tại các khu dân cư, các trường học, ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công an đối với nhân dân…Đặc biệt, tại cuộc đối thoại, người dân bức xúc về việc người tham gia giao thông sử dụng bia rượu gây tai nạn chết người xảy ra trên tuyến lộ liên xã; tình hình trộm chó xảy ra trên địa bàn 2 xã tăng, các đối tượng sử dụng công cụ hỗ trợ như roi điện, xe ô tô ngày càng táo tợn và manh động, thậm chí khi người dân phát hiện còn bị các đối tượng trộm chó hăm dọa, thách thức…

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân tại cuộc đối thoại, đại diện lãnh đạo Công an thị xã Kiến Tường, Thượng tá Cao Minh Út – Phó trưởng Công an thị xã đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những ý kiến của người dân….Trong những năm qua việc đối thoại trực tiếp với nhân dân được Công an thị xã tổ chức thường xuyên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trực tiếp lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân để kịp thời chấn chỉnh, giải quyết những vướng mắc; rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, đem lại sự hài lòng cho nhân dân khi giải quyết các thủ tục hành chính./.

Tấn Hoàng