Quốc phòng - An ninh
Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự với ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam liên huyện, thị
Thứ 2, Ngày 30/11/2020, 20:00

Sáng ngày 24.11.2020, tại Ban CHQS huyện Tân Thạnh diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa BCHQS các huyện, thị với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo việt nam liên huyện Tân Thạnh, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường. Dự và chứng kiến buổi ký kết có Thượng tá Nguyễn Minh Tân-Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An; Hòa thường Thích Quảng Y-Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự.jpg

Chương trình ký kết quy định việc phối hợp công tác giữa Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện trong công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; thông tin đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về công tác quốc phòng và công tác tôn giáo; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đặc biệt là làm tốt công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện như: xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; thăm và tặng quà cho phật tử, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện mô hình "nâng bước tương lai"cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường; hỗ trợ người già, người tàn tật neo đơn...

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Tân Thạnh, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và cũng cố sự gần gũi, tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang 3 huyện-thị với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện. Qua đó phát huy vai trò của tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn 3 huyện - thị xã./.

Tấn Hoàng