Kiến Tường – Mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2020
Thứ 2, Ngày 30/11/2020, 20:00
Tình hình tội phạm ma túy hiện nay đang diễn biến ngày càng phức tạp. Do đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng và các địa phương, các đơn vị, các tổ chức kinh tế - xã hội đóng trên địa bàn tỉnh Long An

Ngày 28.11.2020, tại xã biên giới Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan và Cục Hải quan tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường) tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Trong những năm gần đây, tình hình buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường diễn ra hết sức phức tạp. Việc sử dụng ma túy không những ảnh hưởng đến bản thân, phá hoại hạnh phúc gia đình, băng hoại nòi giống, đạo đức lối sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Long An – Nguyễn Văn Khánh cho biết, tình hình tội phạm ma túy hiện nay đang diễn biến ngày càng phức tạp. Do đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng và các địa phương, các đơn vị, các tổ chức kinh tế - xã hội đóng trên địa bàn tỉnh Long An trong công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Lễ mít tinh là dịp để tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức về hiểm hoạ ma tuý cho toàn dân trên địa bàn. Đồng thời, tạo khí thế sôi nổi, sâu rộng hưởng ứng đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm ma tuý, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tăng cường đấu tranh tố giác tội phạm buôn bán, sử dụng, vận chuyển trái phép chất ma tuý qua biên giới.

Dịp này, Cục Hải quan tỉnh Long An đã khen thưởng cho 02 tập thể gồm Công an xã Bình Hiệp và Đoàn thanh niên xã Bình Hiệp đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống ma túy năm 2020.

Ngay sau lễ mít tinh, hơn 300 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng Hải quan, Biên phòng, Công an, học sinh và người dân xã Bình Hiệp đã diễu hành dọc quốc lộ 62 để tuyên truyền về phòng chống ma túy./.

Tuấn Hùng