Quốc phòng - An ninh
Kiến Tường - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2020 đạt vững mạnh tiêu biểu
Thứ 7, Ngày 19/12/2020, 18:00

Chiều ngày 16/12, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Long An do đồng chí Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến phúc tra việc thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 tại TX. Kiến Tường.

Trong năm 2020, lực lượng Công an thị xã Kiến Tường triển khai 04 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị của địa phương. Trong đó, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra 21 vụ, giảm 9 vụ so với năm 2019; tai nạn giao thông xảy ra 10 vụ, tặng 01 vụ; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%; bắt 98 vụ/25 đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu; xử lý hành chính 60 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực ANTT; xử phạt 797 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực giao thông; giải tán 66 nhóm đối tượng tụ tập đêm khuya, 84 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ; quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 125 nguồn tin có giá trị.

Bên cạnh đó, thị xã Kiến Tường còn duy trì tốt các mô hình điểm của phong trào phòng, chống tội phạm như: Camera giám sát ANTT; Cổng rào ANTT; Điểm trường không có tội phạm và tệ nạn xã hội; Cơ quan an toàn về ANTT; Các mô hình: Tiếng loa ANTT; Văn hóa giao thông - bình yên sông nước hoạt động có hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Qua kiểm tra, cuối năm có 8/8 xã, phường và 69/69 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường xếp loại vững mạnh trở lên về ANTT; duy trì thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng trong việc bảo đảm ANTT. Năm 2020, Công an thị xã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của Công an tỉnh giao, được các cấp, ngành từ Trung ương, địa phương khen thưởng 25 tập thể, 54 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT. Nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh, Công an tỉnh Long An, UBND thị xã và các xã, phường khen thưởng thành tích phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đoàn phúc tra thống nhất số điểm tự chấm của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm – Tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TX. Kiến Tường là 100,5/100 điểm, xếp loại vững mạnh tiêu biểu./.

Tuấn Hùng