Kiến Tường: Tổng kết công tác Công an năm 2020
Thứ 3, Ngày 29/12/2020, 16:00

Ngày 25/12/2020, Công an thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác và phát động  thi đua năm 2021. Ông La Văn Dân- Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự; Đại tá Nguyễn Văn Hoằng - Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Công an thị xã Kiến Tường tập trung siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc, thái độ phục vụ nhân dân, nâng cao vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của người đứng đầu; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua với nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác của ngành. Trong đó nổi bật là phòng ngừa, huy động tối đa các lực lượng, biện pháp bảo vệ ANCT nội bộ, kiểm soát tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2020-2025). Triển khai thực hiện có hiệu quả 3 đợt tấn công tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp trọng tâm "đột phá"năm 2020 cụ thể là tiếp tục hoàn thiện thể chế, quy chế, quy trình công tác; Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; triển khai thực hiện khung tiêu chí, tiêu chuẩn Công an 4 cấp. Theo đó tình hình ANTT trên địa bàn thị xã luôn được giữ vững ổn định, tội phạm hình sự giảm so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể làm giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự; điều tra, khám phá án chung đạt tỷ lệ từ 80% trở lên; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên; 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt 90% trở lên.

KIEN TUONG TONG KET CONG TAC CONG AN NAM 2020.jpg

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Thông qua báo cáo tham luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Đội nghiệp vụ Công an thị xã; Công an xã Bình Hiệp và Công an Phường 3 đã làm rõ thêm những kết quả đạt được, phân tích một số hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021.

Theo dự báo, đánh giá tình hình, mục tiêu và chỉ tiêu đề ra Công an thị xã xác định công tác trọng tâm năm 2021 là: Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ĐHĐB toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử ĐBQH  khoá XV, bầu cử ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện về an ninh, trật tự tại cơ sở. Đại tá Nguyễn Văn Hoằng - Trưởng Công an thị xã phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021 với khẩu hiệu hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả".

Tại hội nghị, Công  an tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể Công an thị xã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý; Công an Thị xã cũng công bố và trao danh hiệu thi đua Vì an ninh Tổ quốc cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường La Văn Dân ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an đạt được trong năm 2020. Thông tin những kết quả nổi bật đạt được trên tất cả các lĩnh vực Ông khẳng định mặc dù năm 2020 chịu nhiều áp lực do đại dịch Covid-19, nhưng thị xã vẫn thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng ở tuyến đầu, trong đó có lực lượng Công an. Đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm lực lượng Công an cần tập trung thực hiện trong năm 2021./.

Hoài Phương