Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 15:00
Bộ đội Biên phòng Long An - Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021
18/03/2021

Ngày 18 tháng 3 năm 2021, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức khai giảng khoá huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021. Đại tá Phạm Phú Phước - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An đến dự.

Năm 2021, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 260 chiến sĩ mới. Ngay từ khi nhận được kế hoạch của cấp trên, đơn vị đã tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận và huấn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An động viên chiến sĩ mới tích cực học tập, huấn luyện, chấp hành tốt tổ chức kỷ luật, tham gia xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời chỉ đạo các đồng chí làm công tác huấn luyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, tạo được sự vững chắc cơ bản; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội…

Kết thúc buổi Lễ khai giảng, 260 chiến sĩ mới bước vào những bài huấn luyện đầu tiên với quyết tâm thi đua học tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian huấn luyện tại đơn vị, các chiến sĩ mới sẽ được học tập các kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật chiến đấu phòng ngự, đánh mục tiêu, chuyên ngành Biên phòng, biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị. Trang bị cho chiến sĩ những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ công tác Biên phòng, biết vận dụng những môn, bài đã học vào thực tế ở Đồn, Trạm Biên phòng, địa bàn công tác, góp phần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia./.

Tuấn Hùng