Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279508
Sức khỏe
Kiến Tường – Chủ động phòng chống dịch bệnh do virus corona
Chủ Nhật, Ngày 02/02/2020, 08:00
Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tính đến ngày 31/2/2020 đã có 213 người chết, 9.600 người nhiễm bệnh do virus corona, ít nhất 18 quốc gia đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tính đến ngày 31/2/2020 đã có 213 người chết, 9.600 người nhiễm bệnh do virus corona, ít nhất 18 quốc gia đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây nên. Để chủ động ứng phó, phát hiện sớm dịch bệnh và hạn chế tối đa tỷ lệ nhiễm và tử vong. UBND thị xã Kiến Tường đang triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, UBND thị xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người; Ban hành các công văn liên quan gửi đến tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã; triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Xây dựng các phương án giám sát, dự phòng, công tác điều trị và hậu cần để phòng chống dịch.

UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát các biện pháp phòng chống dịch để có phương án bổ sung khi cần thiết; Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười đã chuẩn bị khu vực cách ly, giường bệnh và các trang thiết bị y tế sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nghi nhiễm, xây dựng kế hoạch dự trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường hợp dịch lây lan trên diện rộng và kéo dài.

83917637_176263586934386_403202231144284160_n.jpg 

(Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch)

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, tránh gây hoang mang lo lắng cho người dân. Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; hạn chế tiếp xúc gần các trang trại nuôi nhốt động vật hoang dã; khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Nguyễn Văn Vũ, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các ngành chuyên môn, các xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời đối với dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ việc người dân qua lại khu vực biên giới; làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh, khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, đảm bảo sức khỏe, hạn chế tối đa tỷ lệ nhiễm và tử vong do virus corona gây nên./.

Tuấn Hùng

Lượt người xem:   235
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​