Sức khỏe
THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH DIỆT MUỖI, LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH GÂY RA DO VI RÚT ZIKA
Thứ 4, Ngày 16/11/2016, 15:00

PCT Phan Văn Dững.jpg

ông Phan Văn Dững - Phó Chủ tịch UBND thị xã​ Kiến Tường

Sáng ngày 08/11/2016, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Kiến Tường, ông Phan Văn Dững - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã chủ trì lễ mít tinh phát động chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Dieu hanh.jpg

Tham dự buổi lễ có Ông Ngô Văn Hoàng Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh; Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo UBND và trạm y tế các xã, phường cùng trên 300 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế, đoàn thanh niên, học sinh tham dự Lễ phát động.

quang cảnh buổi lễ mit tin.jpg

Quang cảnh tại buổi lễ phát động phòng chống bệnh SXH và vi rút Zika

Tại buổi lễ mít tinh Ông Chung Văn Kiều Giám đốc TTYT đã nêu tình hình dịch bệnh của tỉnh Long An nói chung và của thị xã Kiến Tường nói riêng. Tính đến tuần thứ 43 Tỉnh Long An đã có 1.833 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Tại thị xã Kiến Tường cũng đã có 12 ca mắc sốt xuất huyết, xảy ra rải rác ở các xã, phường. Tình hình dịch bệnh tại Sốt xuất huyết tại thị xã Kiến Tường đang có xu hướng tăng, đặc biệt tháng 10 vừa qua thời tiết có mưa nhiều là điều kiện thuận lợi phát sinh nhiều muỗi, lăng quăng là nguyên nhân gây bệnh.

Ồng Kiều giám đốc trung tâm y tế.jpg

GĐ TTYT Kiến Tường Ông Chung Văn Kiều phát biểu tại lễ phát động

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành qua các trục đường chính của thị xã nhằm tuyên truyền lưu động về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng, tránh bệnh do vi-rút Zika và bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

Thùy Dung ( Trung tâm Y tế Kiến Tường)​