Sức khỏe
Thị xã Kiến Tường tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 5/2017
Thứ 4, Ngày 07/06/2017, 20:00
Ngày 07/6/2017, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kiến Tường phối hợp với Trung tâm Truyền máu và Huyết học Bệnh viện Đa khoa Long An và Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 5 năm 2017.

Trong đợt này Hội Chữ thập đỏ thị xã Kiến Tường đã tuyên truyền vận động và thu hút được 80 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn tham gia hiến máu. Qua đó đã tiếp nhận được 40 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu tiếp nhận được qua 5 đợt của  năm 2017 là 261 đơn vị máu, đạt 59,3 % so với kế hoạch cả năm. Trong ngày hiến máu tình nguyện này có rất nhiều tình nguyện viên đã từng tham gia hiến máu nhiều lần, nhưng cũng có nhiều người mới tham gia hiến máu lần đầu. Tuy nhiên tất cả các tình nguyên viên tham gia hiến máu đều rất nhiệt tình và phấn khởi vì đã được đóng góp một phần nhỏ "giọt máu đào" của mình cho hoạt động ý nghĩa này.

HM Đợt 5 2017.jpg

(Các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu)

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, thể hiện tình thương yêu giữa con người với con người. "Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại" là thông điệp mà những người tình nguyện tham gia hiến máu sẵn sàng sẻ chia những khổ đau, bệnh tật của các bệnh nhân bằng chính nguồn sống từ cơ thể mình. Qua đó thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Được biết thời gian qua, công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã được triển khai bằng nhiều hình thức và nhận được đồng tình, chia sẻ của nhiều người, từ đó góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị, cấp cứu tại các bệnh viện hiện nay.

Nguyên Khánh