Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 309651
Sức khỏe
Thị xã Kiến Tường: Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ
Thứ 5, Ngày 03/08/2017, 09:00
Sữa mẹ không mất tiền mua, an toàn và là yếu tố quan trọng đối với sự sống còn của trẻ. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời hiện nay không chỉ là 1 xu hướng nhất thời mà còn là khuyến nghị được đưa ra từ các tổ chức thế giới uy tín như WHO và UNICEF.

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Sữa mẹ không mất tiền mua, an toàn và là yếu tố quan trọng đối với sự sống còn của trẻ. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời hiện nay không chỉ là 1 xu hướng nhất thời mà còn là khuyến nghị được đưa ra từ các tổ chức thế giới uy tín như WHO và UNICEF.

nuoi-con-bang-sua-me.jpg

Theo thống kế trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ có chỉ số thông minh cao hơn, ít mắc các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc thừa cân béo phì, các bệnh mãn tính không lây khi trưởng thành đặc biệt là bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản…và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu tiên của cuộc sống.  Ước tính việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ có thể ngăn chặn tới 13% tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi ở các quốc gia đang phát triển. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ phát triển về sức khỏe mà còn cải thiện một số vấn đề về sức khỏe cho mẹ sau sinh như giúp mẹ  nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi sinh, giảm ung thư vú ở mẹ đến 39% và giảm tỷ lệ ung thư buồng trứng 26%, loại thải tốt sản dịch, giúp tử cung mẹ mau phục hồi.

Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ ra đời với mục tiêu phát động nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu tiên của cuộc đời. Mục tiêu này đem lại vô số lợi ích về sức khỏe cho trẻ nhỏ. Hưởng ứng "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ" do Bộ Y tế phát động tổ chức thường niên từ ngày 01 đến  ngày 07 tháng 8, năm 2016 trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã mở được 95 cuộc tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ có 1.000 người tham gia. Bên cạnh những lợi ích mang tính y khoa, việc cho con bú mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ tạo một dây liên kết vô hình, một tình cảm thiêng liêng cao đẹp giữa người mẹ và đứa con của mình. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là lợi ích mà là quyền của mọi trẻ em./.

 

                                                                                             Người viết

                                                                                    Nguyễn Thị Cẩm Diệu

                                                                            Trung tâm Y tế Kiến Tường

Lượt người xem:   55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​