Sức khỏe
Đoàn bác sỹ TP.HCM khám bệnh cho trẻ em xã Tuyên Thạnh
Thứ 5, Ngày 03/08/2017, 11:00
Sáng ngày 02/8/2017, Đoàn Bác sỹ của Bệnh viện nhi đồng TP Hồ Chí Minh và các bạn thực tập sinh, tình nguyện viên của Nhóm Tình nguyện viên Không biên giới đã tổ chức đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tuyên Thạnh.

Tại đây đoàn đã khám, phát thuốc, quà cho 150 em thiếu nhi, học sinh có các triệu chứng bệnh về tai mũi họng, nha khoa, chấn thương chỉnh hình, nội nhi. Đồng thời khám sức khỏe tổng quát nhằm phát hiện bệnh để tư vấn cho các em cũng như các phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe, những điều cần tránh trong sinh hoạt hàng ngày, hướng dẫn các em ăn uống hợp vệ sinh, đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, tuyên truyền phòng chống các bệnh mùa hè cho trẻ em, hướng dẫn về việc rửa tay đúng cách cũng như việc giữ gìn vệ sinh cơ thể để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Doan bs khm benh.jpg

(Bác sĩ khám bệnh cho các em tại xã Tuyên Thạnh)

Được biết tổng giá trị của đợt khám chữa bệnh và trao tặng quà lần này là 20 triệu đồng do Tỉnh đoàn Long An vận động Đoàn Bác sỹ của Bệnh viện nhi đồng TP Hồ Chí Minh và các bạn thực tập sinh, tình nguyện viên của Nhóm Tình nguyện viên Không biên giới hỗ trợ. Đây thực sự là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó, giúp trẻ em vùng nông thôn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân; cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

NGUYÊN KHÁNH