Kiến Tường tổ chức giải bơi lội các nhóm tuổi khối tiểu học
Thứ 2, Ngày 22/06/2020, 16:00

Ngày 19/6/2020, tại hồ bơi Phương Nghi, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh Thị xã tổ chức giải bơi lội các nhóm tuổi khối tiểu học. PCT UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa đến dự.

Tham dự giải đấu có 30 vận động viên của 7 xã, phường. Tại đây các vận động viên sẽ tranh tài ở hai nhóm tuổi, trong đó nhóm 8 đến 9 tuổi thi đấu ở 2 nội dung: 50m nam bơi tự do và 50m nam bơi ếch; riêng nhóm từ 10 đến 11 tuổi sẽ  thi đấu bơi 50m tự do và 50 m bơi ếch cho cả nam và nữ.

Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, kết thúc giải, ban tổ chức đã trao cúp, huy chương, phần thưởng cho các vận động viên đạt thứ hạng cao cửa từng nhóm tuổi và từng nội dung thi đấu.

Được biết từ khi hồ bơi di động được thị xã đầu tư trang bị cho 5 trường học ở 5 xã đã được các đơn vị khai thác sử dụng, bố trí thời gian dạy bơi cho học sinh tiểu học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua đó đã phát huy hiệu quả, nhất là giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Đây là lần đầu tiên giải bơi lội các nhóm tuổi được tổ chức cấp thị xã, qua đó giúp các vận động viên có cơ hội trải nghiệm, làm quen và trau dồi kinh nghiệm, được cọ sát thực tế trong bơi lội. Đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần khôi phục và đẩy mạnh phong trào luyện tập, thi đấu bộ môn bơi lội, tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn thị xã và nâng cao thành tích khi tham dự giải bơi cấp tỉnh.

Tấn Hoàng