Kiến Tường: Tổng kết công tác ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
Thứ 2, Ngày 18/01/2021, 08:00

Chiều ngày 12/01/2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng hoạt động năm 2020, và triển khai phương hướng nhiệm vụ  năm 2021. Phó giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh Long An - Nguyễn Thị Bạch Huệ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo, trong năm 2020 ngành LĐ-TB và XH Thị xã đã triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe, đời sống đối với người có công với cách mạng, chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách 412 trường hợp với tổng  số tiền trên 8.8 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo được đặc biệt được chú trọng, cuối năm 2020, toàn Thị xã còn 241 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,9%, 696 hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ 5,52%; trợ cấp hàng tháng cho 1.535 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng. Lập hồ sơ cấp 532 thẻ BHYT cho trẻ em theo đúng quy định. Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 360 triệu đồng, đạt 124,4%; Thực hiện hỗ trợ 4 đợt cho 6.358 đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, với số tiền trên 6 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và Chỉ thị 15 của Chính Phủ. Cũng trong năm 2020, Phòng LĐ-TB và XH đã phối hợp mở được 5 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 2.543 lao động tại Công ty Victory, Tainan trên địa bàn thị xã và các cụm công nghiệp tại huyện Bến Lức, Đức Hòa, thành phố Tân An….

Phát biểu tại Hội nghị, PGĐ Sở LĐ-TB và XH tỉnh Long An - Nguyễn Thị Bạch Huệ đề nghị trong thời gian tới ngành LĐ-TB và XH thị xã cần quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trên cơ sở đó có giải pháp đồng bộ để hỗ trợ, giải quyết việc làm cho người lao động. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tập trung thực hiện tốt việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ người có công, đảm bảo người có công với cách mạng thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi của Nhà nước. Xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, giảm nghèo có hiệu quả, phù hợp trên từng địa bàn, từng đối tượng; mở rộng và đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tay nghề cho người nghèo để tạo việc làm tại chỗ, đồng thời tham gia lao động trong và ngoài tỉnh để có thu nhập ổn định góp phần cải thiện kinh tế gia đình

Dịp này có 8 tập thể được nhận giấy khen của UBND thị xã đã có thành tích tiêu biểu trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và 4 tập thể nhận giấy khen của UBND thị xã vì đã có thành tích trong công tác giải quyết việc làm – giải nghèo năm 2020./.

Tấn Hoàng