Văn hóa - Xã hội
Phiên họp quý IV năm 2020 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội
Thứ 2, Ngày 18/01/2021, 08:00

Chiều ngày 14/01/2021, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã  Kiến Tường tổ chức phiên họp quý IV năm 2020, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã luôn bám sát vào nghị quyết và căn cứ vào tình hình thực tế của đia phương để chỉ đạo cụ thể đối với hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH Thị xã, triển khai thực hiện tốt các hoạt động tín dụng chính sách xã hội đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng nguồn vốn của NHCSXH thị xã đạt hơn 220 tỷ đồng, cho 1.706 lượt khách hàng vay vốn, tập trung vào các chương trình như hộ nghèo, cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, học sinh, sinh viên , nhà ở…. Hiện nay, NHCSXH thị xã đang quản lý 107 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ đạt gần 221 tỷ đồng, tăng 26 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 99,96% kế hoạch đề ra. Trong đó số nợ quá hạn là 383 triệu đồng, chiếm tỉ lệ 0,17%.

20210114_152628kiến tường.jpg

(Bà Nguyễn Thị Lụa - PCT UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu)

Tại hội nghị, Ban đại diện NHCSXH Thị xã cũng đã thống nhất phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Trong đó, phấn đấu tăng trưởng và hoàn thành kế hoạch cho vay hộ nghèo và các đối tượng khác; tích cực huy động các nguồn vốn, tiền gửi của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; phối hợp với chính quyền địa phương và Hội đoàn thể nhận ủy thác triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát thu hồi nợ quá hạn …

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa – Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH thị xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà NHCSXH thị xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu trong năm 2021 cẩn triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra theo kế hoạch; tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý kịp thời nợ đến hạn và kiểm soát tốt nợ quá hạn. Tích cực huy động thêm các nguồn lực giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn vay, bên cạnh đó cần quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay. Phối hợp tốt với các phường, xã, các Hội, đoàn thể để quản lý vốn và chỉ đạo thu nợ hiệu quả. Tăng cường kiểm tra các nguồn vốn vay để đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Dịp này UBND thị xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác quản lý và sử dụng vốn tín dụng ưu đãi năm 2020./.

Tấn Hoàng