Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 251385
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/07/2018, 10:00
Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân ở thị xã Kiến Tường
09/07/2018
Câu lạc bộ sức khỏe tiền hôn nhân là một trong những mô hình hoạt động mang tính hiệu quả trong việc cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên/thanh niên, hôn nhân và gia đình

       Câu lạc bộ sức khỏe tiền hôn nhân là một trong những mô hình hoạt động mang tính hiệu quả trong việc cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên/thanh niên, hôn nhân và gia đình… Ngoài ra, câu lạc bộ còn nơi giao lưu cho các bạn trẻ cùng nhau tìm hiểu kiến thức để nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, sinh con khỏe mạnh, tránh mang thai ngoài ý muốn ở lưa tuổi vị thành niên và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

        Năm 2018, 2 đơn vị Phường 2 và xã Tuyên Thạnh được chọn là điểm để triển khai câu lạc bộ sinh hoạt tiền hôn nhân nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và nâng cao kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS), kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) của nam, nữ thanh niên trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn ở địa phương. Mỗi câu lạc bộ được thành lập trên 15 thành viên và duy trì hoạt động hàng tháng với sự phối hợp của Đoàn thanh niên tại địa phương thu hút các bạn trẻ tham gia sinh hoạt.

 CLB tiền hôn nhân gia đình.jpg

Bà Trần Thị Mỹ Dung - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã

          Cung cấp những kiến thức về khám sức khỏe Tiền hôn nhân

      cho các em học sinh ở xã Tuyên Thạnh

       Trong 6 tháng đầu năm 2018 theo số liệu báo cáo khám sức khỏe tiền hôn nhân từ Bệnh viện Đa Khoa khu vực Đồng Tháp Mười đã thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 81 lượt nam, nữ. Trong đó đơn vị xã điểm Tuyên Thạnh thực hiện 13 ca và Phường 2 thực hiện 28 ca.

      Ngoài 2 đơn vị xã điểm triển khai sinh hoạt câu lạc bộ, các đơn vị còn lại cũng đã thực hiện tốt trong việc vận động các bạn nam, nữ chuẩn bị kết hôn tham gia mô hình khám sức khỏe này. Do đó việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống hôn nhân, sự hiểu biết và thực hiện những biện pháp sinh đẻ có kế hoạch không chỉ giúp kiểm soát được số con, khoảng cách giữa các lần sinh mà còn là một biện pháp bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ, tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phải nạo phá thai. Những kiến thức về việc dự phòng bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con là hết sức quan trọng. Vì vậy khám sức khỏe tiền hôn nhân chính là sự chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, bền vững.

      Chính vì những lý do trên, việc thành lập câu lạc bộ tiền hôn nhân là rất cần thiết để tuyên truyền rộng rãi đến từng người dân đặc biệt là các bạn nam nữ trong độ tuổi kết hôn để đưa mô hình từng bước đạt kết quả cao trong nhiều năm tới.

Văn Khải - TTDS

Lượt người xem:   147
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​