Thứ 4, Ngày 03/10/2018, 08:00
Kiến Tường : Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018
03/10/2018

Ngày 01/10/2018, tại Trường THCS Võ Duy Dương, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

Những năm qua, thị xã Kiến Tường đã giành nhiều nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào khuyến học - khuyến tài ở địa phương, thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp trong cán bộ, công nhân viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn. Đa số các trường học đều có thư viện đọc sách phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập;  thư viện thị xã hàng năm đều được bổ sung nhiều thể loại sách, báo, tạp chí nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả; các trung tâm học tập cộng đồng của các xã, phường phát huy tốt công năng trong việc truyền thụ kiến thức, nâng cao chất lượng dân trí trên địa bàn;…

Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.jpg

(Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018)

Với chủ đề "Học ở trường, học ở sách, học lẫn nhau và học nhân dân", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 trên địa bàn thị xã Kiến Tường diễn ra từ ngày 01 đến 7/10/2018. Trong đó, thị xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy các phong trào khuyến học khuyến tài, không ngừng đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện trường học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy và học tập, khuyến khích các tầng lớp nhân dân liên tục cập nhật, bổ sung thông tin, nâng cao kiến thức phục vụ yêu cầu của công việc và đời sống.

Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, góp phần thúc đẩy phong trào học tập ở địa phương./.

Tuấn Hùng