Thứ 3, Ngày 18/12/2018, 10:00
Kiến Tường: Hoạt động phong trào Dân số- KHHGĐ năm 2018 đạt 99,75 điểm
18/12/2018
Với những kết quả nổi bật cụ thể là hoàn thành tốt các chỉ tiêu giảm sinh; duy trì 5/8 xã, phường không có người sinh con thứ ba trở lên; 32 ấp, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên

Sau khi đi phúc tra thực tế tại các xã, phường của thị xã Kiến Tường, Ông Đoàn Văn Ngà-Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Long An, Trưởng Đoàn phúc tra đánh giá cao kết quả các đơn vị đã đạt được và nhấn mạnh với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình ở thị xã KiếnTường năm 2018 đạt nhiều kết quả cao, giữ vững được phong trào. Đoàn phúc tra thống nhất chấm phong trào Dân số-KHHGĐ thị xã năm 2018 đạt tổng điểm 99,75 điểm.

TRUONG DOAN PHUC TRA TINH DANH GIA KET QUA(1).png

(Trưởng Đoàn phúc tra phát biểu đánh giá kết quả)

Với những kết quả nổi bật cụ thể là hoàn thành tốt các chỉ tiêu giảm sinh; duy trì 5/8 xã, phường không có người sinh con thứ ba trở lên; 32 ấp, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên; chỉ tiêu biện pháp tránh thai đạt hơn 120%. Năm 2018, toàn thị xã có 428 thai phụ được siêu âm chuẩn đoán dị tật thai nhi đủ hai lần; có 436 trẻ sinh ra được lấy máu gót chân; có 177 cặp nam, nữ chuẩn bị kết hôn được tư vấn và khám kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; tỷ lệ phụ nữ 30- 54 tuổi được sàng lọc ung thư cổ tử cung đạt trên 111% chỉ tiêu; tỷ lệ phụ nữ 40-60 tuổi được sàng lọc ung thư vú đạt 120% chỉ tiêu; tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên được chăm sóc sức khỏe định kỳ đạt 158%....

Phấn khởi trước những kết quả vừa được Đoàn phúc tra phong trào Dân số-KHHGĐ tỉnh ghi nhận, ông Phan Văn Dững- Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường đánh giá cao và biểu dương sự nổ lực thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên BCĐ thị xã, các xã, phường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cũng như thực hiện tốt dịch vụ kỹ thuật chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ đảm bảo được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số, giữ vững phong trào Dân số- KHHGĐ của địa phương./.

Hoài Phương