Thứ 3, Ngày 18/12/2018, 11:00
Kiến Tường – Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn
18/12/2018

Sáng ngày 17/12/2018, Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trương Tấn Sang, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần cùng đại diện các đơn vị tài trợ đến dự lễ khánh thành 08 cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Là địa phương vùng biên giới, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, lại có hệ thống sông ngòi dày đặc, nhiều tuyến dân cư chưa có cầu bắc qua hoặc đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và phát triển kinh tế của bà con nơi đây. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 6,5 tỷ đồng để thị xã Kiến Tường xây dựng 08 cây cầu GTNT thuộc địa bàn các xã Bình Hiệp, Thạnh Trị và xã Thạnh Hưng, mỗi cây cầu có chiều dài từ 27 đến 42m, khổ cầu rộng 3m, phần xe chạy 2,5m, tải trọng từ 3 – 5 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Việc khánh thành và đưa vào sử dụng các cây cầu GTNT không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương mà còn phục vụ tốt hơn trong công tác đảm bảo an ninh Quốc phòng các địa bàn vùng biên giới. Nguyên Chủ tịch nước cũng đề nghị thời gian tới, địa phương cần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn kết nối với những cây cầu mới và mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành với chính quyền để hỗ trợ bà con nhân dân các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho 7.JPG

(Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho 7 doanh nghiệp

đã có nhiều đóng góp đối với công tác từ thiện xã hội tại địa phương)

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho 7 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp đối với công tác từ thiện xã hội tại địa phương trong thời gian qua./.

TUẤN HÙNG