Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273847
Tin tức sự kiện
Kiểm tra hoạt động đo lường trên địa bàn thị xã
Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 09:00
Việc kiểm tra hoạt động đo lường đối chứng của Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Long An là việc làm thường niên, qua đó cho thấy việc duy trì trạm cân đối chứng tại các chợ là cần thiết.

Trung tâm ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường tổ chức kiểm tra hoạt động đo lường đối chứng tại các chợ trên địa bàn thị xã Kiến Tường

Nhằm tiếp tục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thời gian qua UBND thị xã đã cho lắp đặt các trạm cân đối chứng tại các chợ trên địa bàn thị xã, đến nay thị xã có 16 cân đối chứng được đặt tại các chợ. Qua thời gian lắp đặt và hoạt động, các điểm cân đối chứng đã phát huy tác dụng tích cực, người mua hàng đã có được phương tiện chính xác đó là cân đối chứng để tự mình kiểm tra định lượng hàng hoá đã mua; người bán hàng cũng có cân chuẩn để so sánh.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra 270 cân thông dụng của các tiểu thương và 16 cân đối chứng đặt tại các chợ trên địa bàn Thị xã, kết quả sau 3 ngày kiểm tra cho thấy tình hình hoạt động của các trạm cân đối chứng tương đối tốt, sai số giữa khối lượng bán và khối lượng kiểm tra thực tế là không đáng kể.

Việc kiểm tra hoạt động đo lường đối chứng của Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Long An là việc làm thường niên, qua đó cho thấy việc duy trì trạm cân đối chứng tại các chợ là cần thiết. Bởi khi có các trạm cân đối chứng tại các chợ đã nâng cao tính văn minh trong thương mại bán lẻ, đồng thời đẩy lùi các biểu hiện gian lận trong thương mại, giúp người tiêu dùng an tâm khi đi mua hàng hóa. Bên cạnh đó, còn góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lí nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, đảm bảo cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   112
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​