Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273798
Tin tức sự kiện
Ủy Ban MTTQ VN thị xã gặp mặt chức sắc, phật tử Tịnh xá Ngọc Tháp
Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 09:00
Theo đó, trong thời gian qua, Ban Trị sự, Tăng ni, Phật tử trên địa bàn thị xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một tổ chức thành viên của MTTQ, tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động.

Ngày 10/11/2019, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã Kiến Tường - Lê Hồng Hạnh có buổi gặp mặt, nói chuyện với trên 30 chức sắc và Phật tử của Tịnh xá Ngọc Tháp về chủ đề bảo vệ môi trường.

Tại đây, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã – Lê Hồng Hạnh thông tin tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội của thị xã trong những tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. trong đó nhấn mạnh đến vai trò của tín đồ Phật giáo.Theo đó, trong thời gian qua, Ban Trị sự, Tăng ni, Phật tử trên địa bàn thị xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một tổ chức thành viên của MTTQ, tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động. Ban Trị sự đã tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, tăng, ni, cư sĩ, đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống "Tốt đời - đẹp đạo"… Đặc biệt, Giáo hội và các Tăng đoàn đã phát huy tinh thần Phật pháp từ bi bác ái, làm tốt công tác chăm lo giúp đỡ người nghèo.

Riêng về vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, trong đó vấn đề chất thải rắn, rác thải nhựa đại dương, khí thải, nước thải đang ngày càng tác động tiêu cực đến hệ sinh thái và sức khỏe con người; Lượng phát thải, đặc biệt là rác thải nhựa và túi nilon khó phân hủy sử dụng một lần tiếp tục gia tăng; biến đổi khí hậu diễn biến nhanh, phức tạp và ngày càng khó lường làm suy giảm các nguồn tài nguyên: nước, đất, biển, đại dương, chất lượng không khí; ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và sự phát triển bền vững.

Đề giải quyết được những vấn đề cấp bách này, các tôn giáo cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về BVMT trong cộng đồng, tín đồ, tổ chức tôn giáo; xây dựng ý thức, nếp sống, văn hoá về bảo vệ môi trường vào giáo dục đạo đức tôn giáo trong cộng đồng dân cư vì cuộc sống hạnh phúc của cộng đồng và lợi ích của xã hội./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   115
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​