Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Kiến Tường tiếp xúc cử tri Phường 2
Chủ Nhật, Ngày 01/12/2019, 08:00
Nội dung tập trung vào các vấn đề như: tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; việc công khai thông tin chỉ số lộ giới để nhân dân theo dõi và thực hiện

Ngày 27/11/2019, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Kiến Tường gồm bà Nguyễn Thị Hồng Nho - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã đắc cử trên địa bàn Phường 2; Bà Nguyễn Thị Lụa - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy - Giám đốc Trung tâm BDCT; Ông Phạm Văn Trạc - Phó Chủ tịch HĐND Phường 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 12 HĐND thị xã, (kỳ họp lệ cuối năm 2019), nhiệm kỳ 2016-2021, tại 2 điểm tiếp xúc cử tri khu phố 4 và khu phố 1, Phường 2, thị xã Kiến Tường. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện đại biểu HĐND huyện Mộc Hóa dự tiếp xúc cử tri nơi cư trú. Thường trực HĐND Phường 2, cùng đại biểu HĐND Phường trên 100 lượt bà con cử tri tham dự.

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Hồng Nho đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tiến hành kỳ họp lần thứ 12 HĐND thị xã và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước của thị xã năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 16 đến 17/12/2019).

phan van ranh p2.png

(Quang cảnh hội nghị)

Ông Phan Văn Rành đại diện Tổ đại biểu HĐND Phường 2 thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 11 và tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước của Phường 2 năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, bà con cử tri tham gia phát biểu 16 lượt ý kiến và 25 vấn đề kiến nghị, nội dung tập trung vào các vấn đề như: tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản "Nhà nước và nhân dân cùng làm"; việc công khai thông tin chỉ số lộ giới để nhân dân theo dõi và thực hiện; Công tác đền bù và giải phóng mặt bằng; đặt thêm biển báo điều tiết giao thông; công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư… Đồng thời kiến nghị huyện Mộc Hóa quan tâm và sớm giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã, bà Nguyễn Thị Hồng Nho đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời ghi nhận một số kiến nghị ngoài thẩm quyền và tổng hợp và trình HĐND thị xã xem xét trong kỳ họp HĐND sắp tới.

Thúy An