Kiến Tường: Thi hành án dân sự đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao
Thứ 2, Ngày 02/12/2019, 17:00

Ngày 29/11/2019, Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã, chủ trì hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Tổng kết cao điểm thi hành án dân sự năm 2019 và Kế hoạch cao điểm thi hành án dân sự năm 2020. Ông Đặng Phan Thiết- Phó Cục Trưởng Cục THADS tỉnh Long An; Ông Nguyễn Phú Kiểm- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường đến dự.

Theo báo cáo, năm 2019 Chi cục Thi hành án dân sự thị xã tiếp tục tập trung thực hiện những vụ việc thi hành án có tính chất phức tạp, kéo dài liên quan nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành. Trong đợt cao điểm vận động thi hành án diễn ra từ  ngày 01/12/2018 đến  ngày 30/09/2019 tổng số việc, tiền còn phải thi hành là 1.154 việc; Số tiền trên 171 tỷ đồng. Trong đó, số việc, tiền có điều kiện giải quyết trong đợt là 645 việc, số tiền hơn 37 tỷ 570 triệu đồng. Tỷ lệ đã giải quyết xong về việc đạt 86,20%; về tiền đạt 60,98%. Số việc chưa có điều kiện thi hành là 509 việc; số tiền gần 133 tỷ 730 triệu đồng.

NGAY 29.11.2019, KIEN TUONG THI HANH AN DAN SU DAT VA VUOT CHI TIEU TINH GIAO.jpg

(Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu)

Kết quả thi hành án dân sự trong năm đã đạt và vượt chỉ tiêu của Cục THADS tỉnh giao, những vụ việc khó khăn, vướng mắc được giải quyết kịp thời. Các thành viên Ban chỉ đạo THADS thị xã quan tâm phối hợp, đôn đốc các xã, phường trong công tác vận động thi hành án. Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị từ thị xã đến xã, phường phối hợp chặt chẽ với Chi cục THADS thị xã, đặc biệt là Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong việc xác minh, khảo sát đất để xử lý các vụ có khả năng thi hành; Các cơ quan TAND, VKSND, Công an thị xã và UBND các xã, phường phối hợp với cơ quan THADS thị xã tổ chức xử lý, cưỡng chế nhiều vụ việc đạt kết quả tốt.

Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường-Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Chi Cục Thi hành án dân sự thị xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020 là tiếp tục kiện toàn các thành viên Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm năm 2020. Tập trung rà soát, xác minh phân loại làm rõ thực trạng số việc đang phải thi hành án, những vụ việc chưa có điều kiện thi hành án. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả việc cưỡng chế thi hành án đối với các vụ việc phải huy động lực lượng cưỡng chế; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi và bổ sung năm 2014 và các quy định có liên quan một cách có hiệu quả.

Dịp này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An, UBND thị xã Kiến Tường đã biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác thi hành án dân sự của địa phương năm 2019.

Hoài Phương