Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280034
Tin tức sự kiện
Phường 2, thị xã Kiến Tường trao tặng nhà đại đoàn kết
Thứ 3, Ngày 10/12/2019, 09:00
Căn nhà đã được xây dựng mới, có tổng diện tích là 60 m2, nhà cấp 4, mái tôn, tường xây, và nền tráng ximăng, tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 200 triệu đồng

Vừa qua (ngày 09/12/2019) Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể Phường 2 phối hợp với chi bộ, chính quyền, đoàn thể của khu phố 2, Phường 2 thị xã Kiến Tường cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An; Ban Từ thiện giáo hội Phật giáo tỉnh Long An; Ni sư Thích nữ Như Liên- trụ trì chùa Tường Vân tổ chức buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình Bà Phan Thị Bạch thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn khu phố 2, Phường 2, thị xã Kiến Tường.

Căn nhà đã được xây dựng mới, có tổng diện tích là 60 m2, nhà cấp 4, mái tôn, tường xây, và nền tráng ximăng, tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 200 triệu đồng. Trong đó Cư sĩ Từ Vân Phạm Nhựt Vũ - Hà Nội (thông qua Phật giáo tỉnh Long An và Chùa Tường Vân) hỗ trợ 40.000.000 đồng; Gia đình đóng góp 160 triệu đồng. Nhà được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong buổi lễ, Bà Phan Thị Bạch cho biết gia đình bà thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà cửa hư hỏng, không có điều kiện để xây cất. Nay được Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà mới gia đình tôi rất vui và cảm động. Thay mặt gia đình bà đã tỏ lòng biết ơn chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình có căn nhà vững chắc, khang trang để che mưa, che nắng.

Cũng nhân dịp này Ông Hồ Tân Binh - Chủ tịch UBMTTQ Phường 2 đã chia sẻ những khó khăn với gia đình Bà Phan Thị Bạch, đồng thời hy vọng, với sự giúp đỡ này, gia đình bà sẽ có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

phường 2 thị xã kiến tường trao nhà đại hood dket.jpg 

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ Bà Phan Thị Bạch

thuộc khu phố 2, Phường 2, thị xã Kiến Tường

 Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo không những thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các hộ nghèo mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn phường.

Thực hiện mô hình "Huy động nguồn lực xã hội đóng góp xóa nhà tạm; giảm nghèo bền vững". Trong năm 2019, Ủy ban MTTQ Phường 2 đã phối hợp với UBND phường các đoàn thể chính trị xã hội cùng 6 Ban Công tác mặt trận khu phố xuống từng khu phố khảo sát trực tiếp các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Từ nguồn lực vận động được và trích từ quỹ "Vì người nghèo" tiến hành sửa chữa, xây mới là 12 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khó khăn với tổng trị giá 396.000.000 đồng. Từ đó, góp phần không nhỏ trong công tác giảm nghèo của địa phương. Nhiều hộ nghèo sau khi nhận được nhà đại đoàn kết đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp.

                                                                                             Thúy An

Lượt người xem:   231
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​