Thứ 5, Ngày 26/12/2019, 15:00
Xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường tổng kết công tác Đảng năm 2019
26/12/2019

Ngày 25 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa và Học tập cộng đồng xã Bình Hiệp, Đảng bộ xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Thượng tá - Huỳnh Thanh Bình - UVTV - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã; đồng chí Trần Kim Anh - Thị ủy viên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đến dự.

Trong năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019. Nhìn chung tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung và quyết tâm cao của Ban Chấp hành Đảng bộ cùng với sự đồng thuận của toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân, nên việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019 đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực.

quang cảnh hội nghị đảng ủy xã.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Về lĩnh vực kinh tế - xã hội: Sản xuất nông nghiệp ổn định với tổng diện tích gieo sạ cả năm 4.182 ha, tổng sản lượng thu hoạch 24.711 tấn, đạt 100,88% so với Nghị quyết. Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được nhân dân tăng cường sản xuất. Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ. Triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn. Triển khai 15/15 công trình, đã hoàn thành đưa vào sử dụng 12/15 công trình, đang thi công 03 công trình còn lại phục vụ đời sống và thúc đẩy tốc độ phát triển của địa phương. Đời sống nhân dân và các chính sách an sinh xã hội được chú trọng. Trong năm đã triển khai xây dựng 08 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 01 căn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã, tổng trị giá 390.000.000 đồng. Xây dựng mới 01 căn và sửa chữa 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 100.000.000 đồng; Mở 02 lớp dạy nghề 55 học viên (01 lớp may giày da 23 học viên, 01 lớp kỹ thuật chăn nuôi 22 học viên). Tư vấn giới thiệu việc làm cho 484 lao động trên địa bàn xã. Tiếp tục giữ vững công tác phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập tiểu học mức độ 3; phổ cập THCS mức độ 2. Các trường lớp học được tiếp tục đầu tư, mở rộng theo hướng đạt chuẩn quốc gia, hiện có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia.

Công tác cải cách hành chính được quan tâm, cơ chế một cửa, một cửa liên thông đi vào nền nếp, đảm bảo phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tại Hội nghị các đồng chí đảng viên cơ bản nhất trí với Dự thảo báo cáo do Đảng ủy chuẩn bị. Báo cáo đã đề cập toàn diện các mặt công tác; nêu rõ thành tích, hạn chế trong năm 2019 cũng như vạch ra được những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Bình đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra./.

H.Trang