Lãnh đạo thị xã khảo sát các công trình xây dựng cơ bản đầu năm
Thứ 2, Ngày 03/02/2020, 18:00
Công trình của trường Mẫu giáo Hòa Bình và 4 phòng chức năng của trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương được ngân sách của tỉnh đầu tư thực hiện

Sáng ngày 03/02/2020, đoàn cán bộ lãnh đạo Thị xã do Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn đã đến khảo sát các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã.

Theo đó, trong năm 2020 các công trình trọng điểm được ưu tiên đầu tư thi công như: Khu nhà ở xã hội tại ấp Cái Sậy xã Tuyên Thạnh, khu dân cư Tuyên Thạnh (phía sau trụ sở UBND xã Tuyên Thạnh cũ); nới rộng và xây dựng thêm 8 phòng học cho trường Mẫu giáo Hòa Bình xã Bình Hiệp; cải tạo và xây thêm 4 phòng chức năng cho trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương cơ sở 2.

BÍ THƯ NGUYỄN MINH LÂM TẠI BUỔI KHẢO SÁT KHU DÂN CƯ TUYÊN THẠNH.jpg

Đây là những công trình trọng điểm trong năm 2020 của thị xã, trong đó 2 công trình của trường Mẫu giáo Hòa Bình và  4 phòng chức năng của trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương được ngân sách của tỉnh đầu tư thực hiện.

Sau khi nghe các ngành chuyên môn trình bày dự kiến một số phương án triển khai thi công của 4 công trình, Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Lâm đã cho ý kiến như sau: Giao UBND thị xã chỉ đạo các ngành chuyên môn lập quy hoạch cụ thể để trình Hội đồng nhân dân trong các kỳ họp tới, đối với công trình khu dân sinh nhà ở xã hội tại ấp Cái Sậy xã Tuyên Thạnh, có tổng diện tích 3,4 hecta cần lập phương án cụ thể trên phần đất công, có biện pháp hỗ trợ di dời, cải táng đối với các phần mộ nằm trong vùng quy hoạch đưa về nghĩa trang nhân dân ấp 3 xã Thạnh Trị mà thị xã đã có chủ trương; đối với công trình khu dân cư Tuyên Thạnh (phía sau UBND xã Tuyên Thạnh cũ), xúc tiến triển khai thực hiện trên cơ sở ưu tiên cho hộ dân có đất nằm trong quy họach được tiếp tục sở hữu và định cư, không giải tỏa, di dời. Thống nhất phương án cải tạo dãy nhà hiện hữu để xây dựng thêm 8 phòng học mới cho trường Mẫu giáo Hòa Bình; riêng 4 phòng chức năng mới của Trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương cơ sở 2 đã được tỉnh bố trí vốn cần khẩn trương lập thủ tục, quy trình khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trong năm học 2019 - 2020./.

Tấn Hoàng