Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302963
Tin tức sự kiện
Công tác phòng chống lao
Thứ 3, Ngày 17/03/2020, 15:00
Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của các ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện tốt cho Tổ chống lao Trung tâm Y tế triển khai đạt hiệu quả cao các biện pháp phát hiện bệnh sớm để điều trị, phòng ngừa lây lan trong cộng đồng.

Năm 2019 Trung tâm Y tế Thị xã Kiến Tường đã tiếp nhận và thu dung điều trị được 64 bệnh nhân lao các thể, trong đó: lao ngoài phổi mới 11 bệnh nhân, lao âm mới 17 bệnh nhân, lao M + mới 36 bệnh nhân, 100% dân số được bảo vệ bằng Hóa trị liệu ngắn ngày, tỷ lệ bệnh nhân lao phổi có vi trùng trong đàm (M+ dương tính mới) được chữa khỏi bệnh 36/36 đạt tỷ lệ 100%, cao hơn chỉ tiêu của Sở Y tế giao là 98%. Duy trì được kết quả này trong nhiều năm là do sự nhiệt tình, lòng yêu nghề, thương yêu người bệnh của cán bộ quản lý tổ chống Lao thị xã Kiến Tường, trong đó có cán bộ y tế xã, phường; các cán bộ quản lý chương trình luôn đảm bảo tiếp nhận và điều trị bệnh lao theo nguyên tắc điều trị đúng, đủ và đều; điều trị đúng phác đồ,06 tháng, đủ liều lượng và đúng thời gian từ đó đảm bảo được chất lượng điều trị bệnh và tỷ lệ khỏi bệnh cao, không có bệnh nhân bỏ trị.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của các ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện tốt cho Tổ chống lao Trung tâm Y tế triển khai đạt hiệu quả cao các biện pháp phát hiện bệnh sớm để điều trị, phòng ngừa lây lan trong cộng đồng. Tổ chức tuyên truyền để người dân nâng cao kiến thức phòng chống bệnh lao, nâng cao ý thức trong việc chấp hành hướng dẫn theo dõi, điều trị bệnh và thực hiện chế độ dinh dưỡng, cách ly trong điều trị. Thông qua công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng sự hiểu biết của người dân về bệnh Lao ngày càng được nâng cao. Hy vọng ngày Thế giới chống Lao năm nay, ngày 24/3/2020, với chủ đề: "Bệnh Lao có thể chữa khỏi, hãy đừng để ai chết vì bệnh lao. Hãy sống không kỳ thị và phân biệt đối xử với người bệnh lao. Đừng vì thiếu hiểu biết mà bị mắc bệnh lao"  là cần thiết để công tác phòng chống bệnh Lao tiếp tục được nâng cao về chất lượng, hiệu quả và giúp những bệnh nhân có triệu chứng nghi lao được tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh lao miễn phí của Nhà nước.

Để bệnh lao được chăm sóc tốt hơn, cán bộ chống lao Thị xã Kiến Tường, đặc biệt là cán bộ chống lao tuyến xã, phường sẽ có thêm nguồn động lực và cổ vũ của cộng đồng và xã hội để làm tốt thiên chức " Lương y như từ mẫu" theo lời dạy của Bác, góp phần thực hiện tốt việc Đẩy mạnh " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

Nguyễn Thành Được

Lượt người xem:   142
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​