Thạnh Trị - Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI
Chủ Nhật, Ngày 22/03/2020, 22:00

Chiều ngày 19/3/2020, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Phú Kiểm cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Thạnh Trị lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Đảng bộ xã Thạnh Trị có 08 chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội vào cuối tháng 11 năm 2019. Đến nay, công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo. Dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XII đã hoàn tất và thực hiện đầy đủ các bước lấy ý kiến góp ý. Đảng ủy xã Thạnh Trị đã xây dựng đề án nhân sự dự kiến gồm 15 ủy viên BCH Đảng bộ. Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ đại hội, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyên truyền được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, tiến hành sửa chữa, nâng cấp hội trường, nhà làm việc, khuôn viên UBND xã và kiểm kê bàn ghế, trang thiết bị tại hội trường phục vụ Đại hội.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được chú trọng, Đảng ủy xã Thạnh Trị chỉ đạo Công an xã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để phát sinh điểm nóng. Đồng thời, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Phú Kiểm nhấn mạnh: Đảng bộ xã Thạnh Trị được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 của thị xã Kiến Tường. Đảng bộ xã cần tập trung hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ĐH diễn ra vào cuối tháng 3/2020. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy tính năng động, sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội. Do đó, Đảng bộ xã cần tích cực tổ chức, chỉ đạo, tiến hành đại hội, chuẩn bị chu đáo chặt chẽ từng nội dung liên quan để tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Thạnh Trị thành công tốt đẹp./.

Tuấn Hùng