Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302963
Tin tức sự kiện
Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trong mùa Covid-19
Chủ Nhật, Ngày 22/03/2020, 22:00
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Long An đã ban hành Công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người kể từ 18 giờ ngày 16/3/2020 như rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet

Chiều ngày 19/3/2020, đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Thị xã Kiến Tường  tổ chức đoàn đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực giải trí  game online, karaoke, massage... trên địa bàn.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Long An đã ban hành Công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người kể từ 18 giờ ngày 16/3/2020 như rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế tập trung đông người, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và nhân dân, cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo thống kê hiện trên địa bàn Thị xã Kiến Tường có 20 điểm Internet game online, 15 điểm Karaoke, 3 cơ sở xông hơi massage và khoảng 5 điểm kinh doanh trò chơi game bắn cá được ngành văn hóa quản lý hoạt động. Đoàn đã đến từng cơ sở kinh doanh để kiểm tra, nhắc nhở,  qua kiểm tra các cơ sở đều chấp hành nghiêm công văn của UBND tỉnh về việc tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh karaoke(1).jpg

Đoàn kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh karaoke

Trước đó, UBND các phường – xã cũng đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm cam kết tạm ngưng hoạt động theo Công văn của UBND tỉnh Long An cho đến khi có thông báo mớ.

Qua kiểm tra, đoàn cũng đã ghi nhận những ý kiến của những chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ về việc đề nghị nhà nước có cơ chế miễn giảm thuế và các phát sinh trong thời gian ngưng hoạt động và sẽ báo cáo UBND thị xã có hướng giải quyết theo nguyện vọng, đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử nghiêm chỉnh chấp hành theo tinh thần công văn của UBND Tỉnh.

Trong thời gian tới ,đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Thị xã Kiến Tường  sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra, và kiên quyết xử lý triệt để khi phát hiện các cơ sở lén lút hoạt động./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   290
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​