Kiến Tường: Bỏ phiếu thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Thứ 4, Ngày 25/03/2020, 10:00

Ngày 24/3/2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – La Văn Dân chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã Kiến Tường về việc bỏ phiếu thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của 02 xã Bình Tân và Thạnh Trị.

Sau thời gian triển khai xây dựng xã NTM với sự đầu tư lồng ghép các nguồn vốn của Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đồng thuận, đóng góp công sức của nhân dân, bộ mặt nông thôn 02 xã Bình Tân, Thạnh Trị đã có nhiều khởi sắc; 100% đường liên xã được nhựa hóa; 100% đường trục ấp được cứng hóa đảm bảo đi lại thuận tiện; 100% đường ngõ xóm không lầy lội vào mùa mưa; thu nhập bình quân đầu người xã Bình Tân đạt gần 46 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2%, BHYT toàn dân đạt trên 86%; thu nhập bình quân xã Thạnh Trị đạt trên 47 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,41%, người dân tham gia BHYT đạt trên 85%...; cả 02 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã NTM.

634 bỏ phiếu xã đạt chuẩn NTM.jpg

100% thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thị xã đã bỏ phiếu, thống nhất công nhận 02 xã Bình Tân và Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Việc tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM của 02 xã được triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, đảm bảo khách quan, dân chủ và phản ánh đúng thực trạng về kết quả xây dựng NTM ở địa phương; tổng hợp có 10/19 tiêu chí đạt 100% ý kiến hài lòng, các tiêu chí còn lại đạt từ 96% ý kiến hài lòng trở lên; 100% tổ chức chính trị- xã hội và 8/8 xã, phường trên địa bàn thị xã Kiến Tường thống nhất với báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận 02 xã Bình Tân và Thạnh Trị đạt chuẩn NTM. 100% thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thị xã đã bỏ phiếu, thống nhất công nhận 02 xã Bình Tân và Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – La Văn Dân đề nghị các địa phương tập trung giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt; phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thị xã khẩn trương hoàn thành báo cáo và hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh xem xét ra quyết định công nhận các xã đạt chuẩn NTM năm 2019.../.

Tuấn Hùng