Kiến Tường: Tịnh xá Ngọc Tháp đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thứ 6, Ngày 27/03/2020, 15:00
Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay,các phật tử không nhất thiết phải đến Tịnh xá, không cần đi lễ nhiều nơi mà có thể tụng niệm, lễ bái tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho mình và an toàn cho cộng đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn của UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường, vào sáng ngày 26/3/2020 Tịnh xá Ngọc Tháp đã vận động các phật tử, mạnh thường quân quyên góp và đem đến MTTQ thị xã ủng hộ số tiền mặt là 16 triệu đồng.

Trong buổi chiều cùng ngày, Ông Lê Hồng Hạnh-Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Kiến Tường-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị xã đã đến gặp và gởi lời cảm ơn đến Ni sư Thích nữ Ngôn Liên-Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tháp, cùng các tăng ni, phật tử Tịnh xá đã nhiệt tình ủng hộ, đồng cảm chia sẽ khó khăn với bà con vùng hạn hán, xâm nhập mặn và tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương Tịnh xá Ngọc Tháp thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc mọi biện pháp để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội thường niên….

NGAY 27.3.2020, KIEN TUONG TINH XA NGOC THAP DONG GOP UNG HO PHONG CHONG DICH BENH COVID -19.jpg

Ông Lê Hồng Hạnh ( Ngồi đối diện Ni sư) gởi lời cảm ơn đến Ni sư Thích nữ Ngôn Liên

Qua đây ông Lê Hồng Hạnh cũng bày tỏ mong muốn, Ni sư Thích nữ Ngôn Liên tiếp tục nhắc nhở các phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào tại địa phương. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay,các phật tử không nhất thiết phải đến Tịnh xá, không cần đi lễ nhiều nơi mà có thể tụng niệm, lễ bái tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho mình và an toàn cho cộng đồng. Nghiêm túc thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó đặc biệt lưu ý hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh;  Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế./.

Hoài Phương