Kiến Tường – Tăng cường hỗ trợ người dân trong mùa cách ly vì dịch bệnh Covid-19
Thứ 4, Ngày 08/04/2020, 17:00 | Tuấn Hùng

Ngày 8/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường thành lập đoàn đến tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã trong mùa cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Tổng cộng 100 phần quà được trao đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm trong sinh hoạt hàng ngày. Tổng giá trị các phần quà là 30 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo của thị xã Kiến Tường.

Tổng cộng 100 phần quà được trao đến các hộ nghèo.jpg

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường đang gặp nhiều khó khăn vì không có việc làm ổn định, thu nhập hàng ngày chủ yếu dựa vào làm thuê, làm mướn, bán vé số…Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hầu hết người dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường đều nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Bên cạnh sự hỗ trợ của MTTQ thị xã, hiện tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Kiến Tường cũng bằng nhiều biện pháp vận động, quyên góp, hỗ trợ một phần khó khăn cho người dân, giúp người dân yên tâm cùng với chính quyền thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, để cuộc sống sớm ổn định./.

Tuấn Hùng