Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302963
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Tiếp sức Bộ đội Biên phòng chống dịch Covid-19
Thứ 6, Ngày 10/04/2020, 10:00
Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, những người lính Biên phòng đã không ngại khó khăn, nguy hiểm dồn tâm sức để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng (BĐBP) đóng trên tuyến biên giới thị xã Kiến Tường thay nhau "gác biên" 24/24 giờ, trở thành những chiến sĩ tiên phong trên tuyến đầu Tổ quốc trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 qua biên giới. Trên "chiến tuyến" mới này, họ đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều cá nhân, tổ chức xã hội thông qua việc gửi tặng các trang thiết bị bảo hộ, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Sự tiếp sức kịp thời từ hậu phương đã khích lệ, động viên các cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, những người lính Biên phòng đã không ngại khó khăn, nguy hiểm dồn tâm sức để thực hiện tốt nhiệm vụ. Thấu hiểu điều đó, các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn đã tập trung mọi nguồn lực, tăng cường hỗ trợ các nhu yếu phẩm, thường xuyên chia sẻ, động viên tinh thần các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chống dịch trên tuyến biên giới.

Bà Nguyễn Thị Vẹn – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Kiến Tường chia sẻ "Thấu hiểu và cảm nhận được những khó khăn, gian khổ, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần mà cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang vượt qua trên các tuyến biên giới, chúng tôi đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí mua tặng các cán bộ, chiến sĩ các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, bánh, nước suối, đặc biệt là trên 1.700 chiếc khẩu trang y tế do chính tay chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã may tặng. Số quà không lớn nhưng chúng tôi hy vọng, với sự chia sẻ của mình, cán bộ, chiến sĩ Biên phòng sẽ vững tâm hơn để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh"

Được tăng cường về từ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Trà Vinh hơn 2 tuần nay, Chiến sĩ - Trần Tấn Sang chia sẻ "Mặc dù còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, làm nhiệm vụ xa quê nhưng thời gian qua nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn nên bản thân các chiến sĩ luôn tự nhủ phải vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm cùng với cả nước chung tay chống dịch Covid-19, mong sao mọi sinh hoạt sớm trở lại như bình thường"…

 Hội LHPN thị xã cùng các mạnh thường quân trao tặng cán bộ, chiến sĩ BĐBP các nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế.jpg

Hội LHPN thị xã cùng các mạnh thường quân trao tặng cán bộ, chiến sĩ BĐBP các nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế

Biên giới phía Tây Nam đang phải gồng mình với cái nắng, gió rát mặt của vùng biên giới, kèm theo những trận mưa giông đầu mùa làm cho những chiếc lều dã chiến dựng ngay trên đường biên càng thêm mong manh. Nhiều điểm chốt chặn không có điện, không có nước sinh hoạt, không có sóng điện thoại di động, nhưng các cán bộ, chiến sĩ BĐBP vẫn chia nhau bám trụ 24/24 giờ để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, phối hợp với các lực lượng kiểm tra y tế, đưa công dân nhập cảnh về Việt Nam vào khu vực cách ly.

Trung tá Nguyễn Văn Nam – Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp cho biết "Đồn biên phòng CKQT Bình Hiệp đã thành lập 6 tổ công tác ngày đêm chốt chặn và kiểm tra các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con tích cực phòng dịch, tuyệt đối không vượt biên trái phép…

Nhũng tình cảm, sự quan tâm, yêu quý của hậu phương dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP sẽ tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để BĐBP cùng với các ngành, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới hoàn thành nhiệm vụ "chống dịch như chống giặc" Trung tá Nguyễn Văn Nam cho biết thêm./.

Tuấn Hùng

Lượt người xem:   350
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​