Kiến Tường – Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2020
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 16:00

Ngày 28.5.2020, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, cơ quan thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh kết hợp với UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2020 cho cán bộ lãnh đạo, công chức Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã, các xã phường và trưởng ấp, khu phố trên địa bàn thị xã. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa đến dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Nguyễn Thị Bạch Huệ trình bày 3 nội dung cơ bản trong công tác bình đẳng giới năm 2020 bao gồm:  Sơ lược về sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị ở Việt Nam; Công tác cán bộ phụ nữ trong tình hình mới và những giải pháp thực hiện.

Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2020.jpg

Quảng cảnh hội nghị

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới, nâng cao nhận thức của phụ nữ và của mọi tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tiến đến thúc đẩy toàn xã hội thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, giảm khoảng cách giới và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Qua đó tăng cường công tác phối hợp liên ngành thực hiện các chính sách, chương trình, đề án, kế hoạch về bình đẳng giới nhằm góp phần thực hiện thành công chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020; tạo bước thuận lợi để tiếp tục tiến tới đạt được các mục tiêu của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời các học viên cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết trong hoạt động lãnh đạo, quản lý góp phần tăng tỷ lệ nữ trong cấp ủy, hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới  ./.

Tấn Hoàng