Hội nghị phân công thành viên UBND thị xã và sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 16:00

Ngày 29/5/2020, Chủ tịch UBND thị xã  Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị phân công thành viên UBND và sơ kết thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa – xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Cùng dự có Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Văn Thiệt, các Ban của HĐND và các thành viên UBND Thị xã .

Theo đó, sau khi nhận quyết định điều động từ Ban Tuyên giáo Thị ủy sang công tác tại UBND thị xã, bà Nguyễn Thị Lụa – Thị ủy viên được bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thành viên UBND thị xã, phụ trách Khối Văn hóa – Xã hội kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2020.

Quang cảnh thông qua báo cáo 6 tháng và phân công nhiệm vụ.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, UBND thị xã cũng đã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2.500 tỷ đồng, đạt 50,3% kế hoạch. Trong đó, khu vực nông – lâm - thủy sản đạt trên 844 tỷ dồng; khu vực công nghiệp – xây dựng đạt gần 564 tỷ đồng; khu vực thương mại – dịch vụ đạt gần 1.100 tỷ đồng. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên diện rộng, diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của từng lĩnh vực, đời sống xã hội. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch nên cơ bản bước đầu đã khống chế được tình hình dịch bệnh, tình hình thị trường hàng hóa ổn định, cung ứng đủ cho người dân trong mùa dịch. Công tác thu ngân sách được tập trung thực hiện, tổng thu được 227 tỷ 400 triệu đồng, chỉ số năng lực cạnh tranh luôn được cải cách nâng cao nhằm tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư. Thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tường bị ảnh hưởng trực tiếp do Covid - 19 gây ra đảm bảo kịp thời đúng đối tượng. Tập trung tổ chức ôn tập cho các em học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020 nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vũ –Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả mà các ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới các ngành, đơn vị cần nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thị xã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt chú ý đến các vấn đề như: tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không lơ là chủ quan, tập trung thực hiện quyết liệt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, duy trì , giữ vững ổn định ANCT – TTATXH  để phát triển kinh tế - xã hội.

Tấn Hoàng