Kiến Tường: Trao tiền hỗ trợ từ chương trình Vượt qua hiểm nghèo
Thứ 5, Ngày 04/06/2020, 16:00
Các mạnh thường quân đã đóng góp ủng hộ được số tiền trên 35 triệu đồng và 20kg gạo

Ngày 3/6/2020, ông Nguyễn Văn Ghim - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An làm trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Kiến Tường cùng chính quyền địa phương xã Thạnh Trị, đến trao trực tiếp số tiền từ chương trình Vượt qua hiểm nghèo cho gia đình chị Lê Thị Búp, sinh năm 1962, hiện ngụ tại ấp 3, xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường.

Gia đình chị Lê Thị Búp thuộc diện hộ nghèo không có đất đai sản xuất, ngay cả miếng đất cùng căn nhà mà 2 vợ chồng cô đang ở được người thân cho tá túc. Lúc chưa phát bệnh, 2 vợ chồng chị làm thuê đủ nghề, ai mướn gì cũng làm miễn có tiền. Từ khi phát bệnh đến nay, căn bệnh suy thận mãn tính và bệnh tim khiến chị Búp phải đi viện thường xuyên để điều trị theo phát đồ y tế, khó khăn chồng chất, chồng chị phải đi vay mượn tiền hàng xóm láng giềng để điều trị bệnh cho chị.

CT HỘI CTĐ TỈNH LONG AN NGUYỄN VĂN GHIM TRAO TIỀN CHO GIA ĐÌNH CÔ BÚP.jpg

Chị Lê Thị Búp được các mạnh thường quân trao kinh phí

Hoàn cảnh đáng thương của chị Lê Thị Búp đã được Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phát sóng trong chương trình "Vượt qua hiểm nghèo" vào ngày 18/3/2020. Qua đó, các mạnh thường quân đã đóng góp ủng hộ được số tiền trên 35 triệu đồng và 20kg gạo.

Tại buổi trao tiền cho gia đình chị Lê Thị Búp, ông Nguyễn Văn Ghim cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ cùng gia đình; đồng thời, động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, sử dụng số tiền mà các mạnh thường quân đóng góp đúng mục đích điều trị bệnh.

Anh Dương Hữu Chí chồng chị Búp rất vui mừng, xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của các cấp chính quyền và các mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để gia đình vượt qua khó khăn./.

Tấn Hoàng