Thạnh Hưng – Tuyên truyền trực tiếp chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế đến người dân
Thứ 2, Ngày 06/07/2020, 08:00
Nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những vấn đề đang được quan tâm như: Thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia, nhất là về chế độ chính sách đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện

Sáng ngày 03/7/2020, tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp Bàu Chứa, xã Thạnh Hưng, UBND xã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thị xã Kiến Tường tổ chức buổi tuyên truyền trực tiếp chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm y tế đến người dân ấp Bàu Chứa.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đoàn Thị Miến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Kiến Tường và cán bộ chuyên môn xã cùng Bí thư Chi bộ ấp, Trường ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp và 30 người dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn ấp Bàu Chứa.

bà Đoàn thị Miến tuyên truyền tham gia BHYT.jpg

Đồng chí Đoàn Thị Miến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Kiến Tường

Triển khai các quy định khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình

Tại buổi tuyên truyền, Bà Đoàn Thị Miến – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thị xã đã triển khai các quy định về tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện, về phạm vi quyền lợi, các trường hợp không được thanh toán khi đi khám chữa bệnh, đặc biệt về một số thay đổi về thẻ Bảo hiểm y tế được cấp mới, cấp lại, đổi thẻ Bảo hiểm y tế theo Mã số Bảo hiểm xã hội để bà con hiểu.

Với rất nhiều ý kiến của bà con nhân dân đã thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những vấn đề đang được quan tâm như: Thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia, nhất là về chế độ chính sách đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện… Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục.

bhxh thị xã cung cấp tờ bớm hướng dẫn bảo e.jpg

Cung cấp các tờ hướng dẫn tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, BHYT, tính nhân văn sâu sắc của chính sách này để thực hiện tốt và tự giác tham gia,  thu hút đối tượng tham gia ngày một nhiều. Trong thời gian tới, UBND xã Thạnh Hưng tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm tăng đối tượng tham gia Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế trên địa bàn xã.

Thành Đạt