Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 286414
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Hội thảo kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh
Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 08:00
Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ số giới tính khi sinh của toàn thị xã Kiến Tường là 102,8 nam/100 nữ, tỷ số giới tính cho phép là 107 nam/100 nữ.

Sáng ngày 30/7/2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa chủ trì Hội thảo kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; xây dựng xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên; đưa chính sách dân số vào quy ước ấp, khu phố năm 2020, lồng ghép Sơ kết công tác Dân số/Sức khỏe sinh sản 6 tháng đầu năm 2020. Ông Huỳnh Kim Tuấn- Phó Chi Cục Trưởng-Chi Cục Dân số -KHHGĐ tỉnh Long An đến dự.

NGAY 30.7.2020, KIEN TUONG KIEM SOAT MAT CAN BANG GIOI TINH KHI SINH.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ số giới tính khi sinh của toàn thị xã Kiến Tường là 102,8 nam/100 nữ, tỷ số giới tính cho phép là 107 nam/100 nữ. Tham gia hội thảo các đại biểu đều thống nhất nhận định mất cân bằng giới tính dẫn đến tình trạng thừa nam thiếu nữ đặc biệt nghiêm trọng ở độ tuổi kết hôn, nam giới khó lấy vợ, một bộ phận có thể kết hôn muộn hoặc không thể kết hôn. Tình trạng này cũng làm thay đổi cấu trúc dân số; tan vỡ cấu trúc gia đình cũng như nhiều hệ lụy khác như: Phụ nữ kết hôn sớm; tỷ lệ ly hôn, tái hôn của phụ nữ sẽ tăng cao; tăng bất bình đẳng giới. Thậm chí sẽ thiếu hụt lao động tại nhiều ngành nghề và nhiều hệ lụy khác gây bất ổn kinh tế, xã hội, an ninh trật tự,...Theo đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị những giải pháp để giải quyết một số hạn chế còn tồn tại. Cụ thể là tiếp tục triển khai nhiều hoạt động can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tổ chức nhiều hoạt động nhằm duy trì và xây dựng mô hình xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên, đưa nội dung chính sách dân số vào quy ước ấp, khu phố tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong người dân, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức để thay đổi hành vi nhằm thực hiện đúng chính sách Dân số-KHHGĐ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa khẳng định do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện hoạt động công tác Dân số- Sức khỏe sinh sản trên địa bàn, nên một số chỉ tiêu giảm so với cùng kỳ, qua đây Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ Chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2020; triển khai Chiến dịch truyền thông kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; mô hình xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên; đưa chính sách dân số vào quy ước ấp, khu phố; phúc tra mô hình xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên…

Hoài Phương


Lượt người xem:   125
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​