Học sinh khối 12 trường THPT Kiến Tường bước vào ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 10:00

Ngày 10/8/2020, tại trường THPT Kiến Tường, những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thị xã bước vào ngày thi thứ hai , với các môn thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, và môn ngoại ngữ.

THI SINH ON TAP CHUAN BI DU THI.jpg

Cũng giống như ngày thi đầu tiên, trước khi vào phòng thi các thí sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19...Vào buổi sáng, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội  gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, GDCD, hoặc tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học với thời gian làm bài của mỗi môn thi là 50 phút; buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục bài thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút... Khác với mọi năm, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh chỉ được lựa chọn 1 tổ hợp duy nhất thay vì có thể chọn cùng lúc 2 tổ hợp  để làm bài thi như những năm trước. Mỗi bài thi tổ hợp có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp THPT và điểm các môn thành phần để hỗ trợ khai thác sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác.

Cùng với việc tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất tại điểm thi, thì sự động viên của các bậc phụ huynh, các hoạt động tiếp sức mùa thi của các thanh niên tình nguyện như hỗ trợ đưa đón thí sinh gặp khó khăn, phát sữa, nước uống, cơm trưa, hoặc hỗ trợ bản đồ Atlas và bút chì cho thí sinh cũng đã góp phần tạo môi trường thoải mái, tâm thế yên tâm cho thí sinh tham gia dự thi.

Nguyên Khánh