Trung tâm khuyến công Long An hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất nước đá
Thứ 5, Ngày 13/08/2020, 16:00

Chiều ngày 11/8/2020, Trung tâm Khuyến công Long An phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường tổ chức nghiệm thu đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất nước đá an toàn vệ sinh thực phẩm" tại hộ kinh doanh Võ Văn Lợi.

Hộ kinh doanh Võ Văn Lợi, ngụ tại xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường chuyên sản xuất nước đá để ướp lạnh, bảo quản, chế biến hàng hóa thực phẩm và phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, giảm nguy cơ ngộ độc từ nước đá bẩn, đồng thời chuyển sang mô hình tự chủ động sản xuất nước đá sạch bằng máy làm nước đá công nghệ mới theo quy trình khép kín, tiết kiệm được đến 60% chi phí. ….Theo đó hộ kinh doanh Võ Văn Lợi đã quyết định đầu tư hệ thống lọc RO trong sản xuất nước đá an toàn vệ sinh thực phẩm, tự động hóa, từng bước khép kín quy trình sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nước đá, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

NGHIEM THU HE THONG MAY LOC NUOC RO.jpg

Để hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện Đề án, Trung tâm Khuyến công tỉnh Long An đã phối hợp hộ kinh doanh Võ Văn Lợi xây dựng đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất nước đá an toàn vệ sinh thực phẩm". Đề án có tổng kinh phí trên 347 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020 hỗ trợ 150 triệu đồng.

Tại buổi nghiệm thu đề án, Giám đốc Trung tâm Khuyến công Long An - Phạm Văn Hường cho biết nguồn kinh phí khuyến công đã hỗ trợ một phần kinh phí để hộ kinh doanh mạnh dạn đầu tư hệ thống lọc RO trong sản xuất nước đá nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, sản phẩm làm ra có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng để phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng./.

Nguyên Khánh