Kiến Tường: Tập huấn cập nhật Bộ chỉ số theo dõi đánh giá nước sạch nông thôn năm 2020
Thứ 3, Ngày 15/09/2020, 14:00
Hướng dẫn cách thu thập số liệu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2020 (tính đến mốc 01/10/2020) trên cơ sở cập nhật dữ liệu của năm trước gồm các nội dung

Sáng ngày 15/9/2020, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Long An phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã tổ chức tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn cập nhật Bộ chỉ số nước sạch nông thôn năm 2020 cho gần 50 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Trưởng – Phó trưởng ấp – khu phố và cán bộ cập nhật số liệu nước sạch và môi trường của 8 xã – phường.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cách thu thập số liệu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2020 (tính đến mốc 01/10/2020) trên cơ sở cập nhật dữ liệu của năm trước gồm các nội dung: hướng dẫn thu thập số liệu nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, kèm với tập số liệu năm 2019; tóm tắt kiến thức để đánh giá nguồn nước hợp vệ sinh, nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, chăn nuôi gia súc hợp vệ sinh và hướng dẫn cán bộ xã phường cập nhật trạm cấp nước, các thủ tục thanh lý, biên nhận nhận tiền. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe phổ biến một số kiến thức cơ bản về nguồn nước, nhà tiêu và chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh cũng như một số quy định hiện hành của pháp luật về bảo vệ môi trường để phục vụ quá trình điều tra, cập nhật dữ liệu đảm bảo chính xác.

Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức xã – phường, Trưởng – Phó trưởng ấp - khu phố đánh giá một cách chính xác, kịp thời các chỉ số nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn qua đó giúp các ngành chức năng xây dựng kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình quốc gia  về nước sạch và vệ sinh môi trường của địa phương ./.

Tấn Hoàng