Kiến Tường: Ra mắt mô hình “ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường”
Thứ 3, Ngày 15/09/2020, 14:00

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2020. Và tiếp tục tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Sáng ngày 12/9/2020, Ban ATGT, Thị đoàn và Trường Tiểu học Huỳnh Việt Thanh tổ chức hội nghị triển khai mô hình "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học". Hiệu quả hoạt động của mô hình "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học" có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong buổi ra mắt mô hình đại diện Công an thị xã Kiến Tường đã tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh.

đội mô hình về ATGT.jpg

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt mô hình

"Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học"

Hưởng ứng mô hình "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học" Thị đoàn đã thành lập Đội thanh niên xung kích phối hợp với Đội cảnh sát giao thông ra quân giữ gìn trật tự ATGT hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh chấp hành quy tắc bảo đảm ATGT như: chỉ dẫn phần đường, quan sát xe đi ngược chiều, dừng xe, chủ động phòng tránh các nguy cơ gây va chạm TNGT. Đồng thời, Đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự ATGT cùng với Trường tiểu học Huỳnh Việt Thanh còn tích cực tuyên truyền các kiến thức pháp luật bảo đảm ATGT trong học sinh. Ngoài ra, Thị đoàn còn phối hợp với Phòng quản lý đô thị xã tổ chức hội thi trực tuyến tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và hội thi vẽ tranh hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2020.

Mong rằng mô hình sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm và hạn chế các tình huống va chạm, tai nạn giao thông bất ngờ tại khu vực cổng trường học và góp phần xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn thị xã.

Kim Thảo- Thị đoàn