Lãnh đạo thị xã kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản còn vướng mắc giải phóng mặt bằng
Thứ 5, Ngày 17/09/2020, 16:00
Kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản còn vướng mắc giải phóng mặt bằng và khảo sát Trại giống Thủy sản thị xã Kiến Tường.

Sáng ngày 16/9/2020, Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Minh Lâm cùng Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch thị xã La Văn Dân và các ngành chuyên môn đến kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản còn vướng mắc giải phóng mặt bằng và khảo sát Trại giống Thủy sản thị xã Kiến Tường.

Theo đó, những công trình trọng điểm còn vướng mắc giải phóng mặt bằng cụ thể như: đường Lê Duẩn nối dài chưa tiếp tục thi công đoạn nối từ đường hiện hữu đến bệnh viện 500 giường của thị xã do còn một hộ dân chưa di dời; san lấp mặt bằng cặp đường Trần Văn Giàu và Đại đội bộ binh; công trình bờ kè thị xã giai đoạn 4 đoạn từ cầu Hùng Vương đến cầu Cá Rô; công trình đường Nguyễn Thành A, đoạn từ cầu Cá Rô đến trường THCS Võ Duy Dương (cơ sở 2); đường cặp tường rào trường Mẫu giáo Vành Khuyên (Phường 3).

bí thư Nguyễn Minh Lâm và chủ tịch UBND Nguyễn Văn Vũ xem bản đồ bờ kè giai đoạn 4 tại hiện trường.jpg

Sau khi nghe UBND thị xã và các ngành chuyên môn báo cáo những khó khăn vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Minh Lâm đề nghị UBND thị xã, nhất là các ngành chức năng cần tích cực nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của cấp trên để tham mưu cho UBND thị xã giải quyết dứt điểm theo đúng quy định để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với các công trình đã bố trí vốn như công trình đường Nguyễn Thành A, có phương án giải tỏa, hoán đổi đất theo hướng dẫn của cấp trên, tránh gây thiệt hại không đáng có cho những hộ dân có đất nằm trong lộ giới được quy hoạch; xác định mốc giới rõ ràng, tiến hành san lấp mặt bằng cặp đường Trần Văn Giàu để Đại đội bộ binh mở rộng thao trường huấn luyện chiến sĩ… Riêng Trại giống thủy sản thị xã, giao Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng khảo sát, lập dự án sữa chữa nhà sản xuất./.

Tấn Hoàng