Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 291320
Tin tức sự kiện
Kiến Tường – Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
Thứ 6, Ngày 18/09/2020, 15:00
Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh và dịch vụ. Trong 5 năm, toàn thị xã có trên 25.000 hộ đăng ký Hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Ngày 18/9/2020, Hội Nông dân thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân thị xã Kiến Tường đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn địa bàn. Thông qua các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh và dịch vụ. Trong 5 năm, toàn thị xã có trên 25.000 hộ đăng ký Hộ sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét có trên 16.700 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, Hội nông dân thị xã còn chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất; xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với từng địa phương. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, các cấp hội nông dân thị xã còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đã đóng góp hàng chục tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Đến nay, toàn thị xã có 100% các xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đã được các cấp Hội tập trung chỉ đạo quyết liệt, có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các đợt thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, các cấp hội tích cực tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vay vốn tín dụng, tạo điều kiện cho hội viên nông dân trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Trong 5 năm đã có 21 ngàn lượt hội viên nông dân được giúp đỡ bằng nhiều hình thức như hướng dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, giống cây trồng vật nuôi, vốn đầu tư…trực tiếp giúp gần 9.000 lao động có việc làm tại chỗ, giúp 125 hội viên nông dân thoát nghèo.

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến, có 08 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen vì đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   106
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​