Kiến Tường: Triển khai nhiệm vụ Quân sự – Quốc phòng năm 2021
Thứ 6, Ngày 08/01/2021, 16:00

Ngày 07/01/2021, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự – Quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường – Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Vũ đến dự.

Năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng trong bảo vệ địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, thường xuyên tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, xây dựng nền nếp chính quy, duy trì nghiêm kỷ luật, tác phong quân đội; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn thị xã hiện có 1.034 dân quân tự vệ, đạt 2,37% dân số địa phương; lực lượng dự bị động viên được sắp xếp biên chế đạt 100%, trong đó tỷ lệ đảng viên đạt 10,59%. Đảm bảo đầy đủ phương tiện, vật chất, trang bị hậu cần dự trữ sẵn sàng chiến đấu theo Chỉ lệnh 05 của Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu. Tăng gia sản xuất trong năm trên 1,1 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự với huyện Cam Pong Ro, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã tập trung làm tốt công tác tham mưu, cụ thể hóa các kế hoạch quân sự – quốc phòng; tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng; xây dựng các phương án phòng phủ, sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là các dịp lễ, tết sắp tới; đoàn kết, tích cực huấn luyện xây dựng LLVT thị xã vững mạnh toàn diện…

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Bộ CHQS tỉnh Long An tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến và đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT Long An năm 2020./.

Tuấn Hùng