Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 308050
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
Thứ 3, Ngày 12/01/2021, 14:00
Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường – Ông Phạm Văn Kiệt cho biết: "Hiện nay, xã Bình Tân có tổng dư nợ là 21 tỉ, trong đó nguồn vốn dành cho xã khó khăn là hơn 10 tỉ

Nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường về đích xã nông thôn mới, đời sống người dân không ngừng nâng lên, xóa dần mức sống chênh lệch giữa nông thôn và thành thị.

Trong một ngày giáp Tết Nguyên đán Cổ truyền dân tộc, chúng tôi có dịp về xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường. Tại đây, chúng tôi nhìn thấy diện mạo xã biên giới đang từng ngày "thay da, đổi thịt", đời sống người dân không ngừng nâng lên. Ghé vào UBND xã, chúng tôi được Chủ tịch UBND xã – Nguyễn Thanh Bình kể về hành trình xây dựng xã nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây. Đó là những ngày cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đoàn kết hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Cụ thể, khi xã phát động xây dựng cầu đường giao thông nông thôn thì người dân chủ động hiến đất, ngày công xây dựng. Hay khi xã phát động xây dựng tuyến đường hoa, người dân chủ động chăm sóc hoa kiểng trước nhà, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Hơn hết, điểm nổi bật trong hành trình xây dựng xã nông thôn mới ở Bình Tân là sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, nhất là nguồn vốn dành cho xã khó khăn theo chương trình 135. Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường – Ông Phạm Văn Kiệt cho biết: "Hiện nay, xã Bình Tân có tổng dư nợ là 21 tỉ, trong đó nguồn vốn dành cho xã khó khăn là hơn 10 tỉ. Người dân xã Bình Tân chủ yếu vay vốn chăn nuôi và trồng trọt, trong đó tất cả đều sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay. Điều này góp phần cho xã về đích nông thôn mới và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân".

Cách đây 10 năm, gia đình ông Đặng Văn Lực (quê Kiên Giang) lên ấp Cái Đôi Tây, xã Bình Tân lập nghiệp. Lúc đó, vợ chồng ông chỉ mua được miếng đất cắt tạm cái chồi che mưa, trú nắng. Thu nhập chính gia đình dựa vào số tiền làm thuê ngày có, ngày không của ông Lực, trong khi đó phải nuôi 4 người con nhỏ. Chia sẻ với hoàn cảnh này, xã tạo điều kiện cho gia đình ông Lực vay vốn 20 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội dành cho vùng khó khăn. Với số tiền này ông Lực mua 1 con bò cái. Từ một con bò ban đầu gia đình ông nhân giống thêm 40 con bò. Sau thời gian chăm chỉ làm ăn từ nghề chăn nuôi bò và nấu rượu, kinh tế gia đình ông Lực ngày càng đi lên, các người con đều có việc làm ổn định, nhất là gia đình ông đã xây được căn nhà tường khang trang và mua thêm được một số ruộng đất.

1442 BT Kiến Tường xt.jpg

Ông Đặng Văn Lực (quê Kiêng Giang) lên ấp Cái Đôi Tây, xã Bình Tân lập nghiệp

Ông Lực bộc bạch: "Nhờ nguồn vốn ban đầu của Ngân hàng Chính sách xã hội, kinh tế gia đình mới được ổn định như hôm nay. Có thể nói đối với nhiều người số tiền 20 triệu đồng không lớn nhưng đối với gia đình tôi, nhất là người nghèo thì đây là "chìa khoá" vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hy vọng thời gian tới, xã tiếp tục được hưởng lợi từ các chính sách dành cho xã biên giới theo chương trình 135".

Tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thực hiện ước mơ giảng đường đại học cũng là một trong những biện pháp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân xã Bình Tân. Bà Lâm Thị Tuyết, ngụ ấp Cái Đôi Tây tâm sự: "Vợ chồng tôi sống chủ yếu dựa vào kinh doanh quán nước. Số tiền này chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình, do đó khi người con trai lớn đậu đại học vợ chồng tôi tính cho cháu nghỉ. Biết được hoàn cảnh gia đình, Hội Phụ nữ xã tạo điều kiện cho tôi vay vốn chương trình học sinh – sinh viên. Từ số tiền này tôi có điều kiện cho con đi học".

1431 BT Kiến Tường TX.jpg

Bà Lâm Thị Tuyết, ngụ ấp Cái Đôi Tây

Hiện nay, hộ nghèo của xã còn 2%. Đây là số hộ nghèo tương đối thấp so với nhiều địa phương thuộc xã biên giới. Điều này càng minh chứng cho chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng lên, trong đó có sự đóng góp tích cực từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

NHCSXH TX Kiến Tường


Lượt người xem:   173
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​