Kiến Tường – Tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp
Thứ 2, Ngày 18/01/2021, 08:00

Ngày 15/01/2021, Thị ủy Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Lê Hồng Hạnh chủ trì hội nghị.

Năm 2020, công tác nội chính trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện đồng bộ. Công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo tính chủ động. Công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Công tác cải cách tư pháp được thực hiện toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực. Trong năm 2020, không có cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân nào vi phạm có liên quan đến tham nhũng, lãng phí, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Lê Hồng Hạnh nhấn mạnh: trách nhiệm của bộ phận công tác nội chính thị xã hết sức quan trọng trong giữ vững ổn định về an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Do đó, trong thời gian tới, cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát về công tác thanh tra các vụ việc. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các giải pháp giải quyết hiệu quả về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tư pháp và bổ trợ tư pháp...

Tuấn Hùng