Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 315002
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/02/2021, 11:00
Bác sĩ Văn Ngọc Hợp – Gương đoàn viên tiêu biểu
24/02/2021
Không chỉ giỏi chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện và các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bác sĩ Văn Ngọc Hợp còn là Chủ nhiệm câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ

Trong những năm qua, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười luôn thi đua thực hiện theo lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu" và đã hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người thầy thuốc, trong đó có Bác sĩ Văn Ngọc Hợp.

Bác sĩ Văn Ngọc Hợp hiện đang sinh sống tại khu phố 5, Phường 1, thị xã Kiến Tường và công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười. Với nhiệm vụ chuyên môn là bác sĩ đa khoa, bác sĩ Hợp luôn cố gắng cùng với đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn tích cực, tận tụy làm việc bất kể ngày hay đêm, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, khi có yêu cầu của Ban giám đốc, bác sĩ Hợp sẵn sàng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

bs VNH YT.jpg

 Bác sĩ Văn Ngọc Hợp – Bí thư Đoàn cơ sở Y tế ( Bìa trái)

Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở Y tế - UB. BTV Thị đoàn, Trưởng cụm Khối cơ quan, bác sĩ Hợp luôn cùng với Thị đoàn tổ chức và thực hiện nhiều phong trào cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị và hoạt động Đoàn của cụm khối cơ quan, nhất là phong trào tuổi trẻ tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức thăm, khám bệnh và tặng quà cho người dân gặp khó khăn, gia đình chính sách, Mẹ VNAH,.. tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhận đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,….Đặc biệt trong năm 2020 vừa qua, bác sĩ Hợp đã tham mưu và phối hợp cùng với đơn vị vận động kinh phí tổ chức mô hình "Quầy bánh mì không đồng" để phục vụ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

bm không đồng.jpg

Không chỉ hoàn thành tốt công việc chuyên môn, bác sĩ Văn Ngọc Hợp còn là một thủ lĩnh đoàn năng động. Qua trao đổi, bác sĩ Hợp chia sẻ: "Tôi rất thích tham gia các hoạt động phong trào, nhất là phong trào tình nguyện, mặc dù công việc chuyên môn khá bận rộn nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cùng tham gia các phong trào do Thị đoàn tổ chức. Ban đầu vì ham vui mà tham gia, nhưng sau mỗi chuyến đi, chứng kiến cuộc sống vất vả, thiếu thốn của người dân, tôi lại có thêm động lực để tham gia nhiều hơn các hoạt động tình nguyện, vì muốn được chia sẻ khó khăn với họ".

Bác sĩ Văn Ngọc Hợp luôn được đánh giá là Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt huyết trong công tác đoàn. Hoạt động Đoàn cơ sở Y tế trong những năm gần đây luôn nằm ở thứ hạng cao, trong đó năm 2018 xếp hạng nhì, năm 2019 hạng nhất và năm 2020 tiếp tục xếp hạng nhất. Không chỉ giỏi chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện và các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bác sĩ Văn Ngọc Hợp còn là Chủ nhiệm câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ. Theo đó hàng năm bác sĩ Hợp đều tham mưu Ban giám đốc bệnh viên vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để tổ chức các đợt khám và phát thuốc miễn phí cho người dân, nhất là người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng xa, biên giới…

Là một bác sĩ trẻ, một cán bộ đoàn năng nổ, đầy nhiệt huyết trong công tác chuyên môn và các phong trào, hoạt động tình nguyện, bác sĩ Văn Ngọc Hợp – công tác tại bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo. Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), xin gửi đến bác sĩ Văn Ngọc Hợp và đội ngũ y, bác sĩ đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới, xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội "Thầy thuốc như mẹ hiền"./.

Kim Thảo- Thị đoàn


Lượt người xem:   835
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​