Thứ 5, Ngày 25/02/2021, 14:00
Kiến Tường: Hội nghị hướng dẫn các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã, khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026 và cách viết hồ sơ ứng cử
25/02/2021
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai 03 bước thực hiện việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã. Cụ thể, lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp để dự kiến người được giới thiệu ứng cử. Tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại cơ quan, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử

Chiều ngày 24/2/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị hướng dẫn các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khoá III, nhiệm kỳ 2021- 2026 và hướng dẫn cách viết hồ sơ ứng cử. Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai 03 bước thực hiện việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã. Cụ thể, lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp để dự kiến người được giới thiệu ứng cử. Tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại cơ quan, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử. Trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm của hội nghị cử tri, ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử….Hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thị xã gồm có: đơn ứng cử, sơ yếu lý lịch, tiểu sử tóm tắt, bản kê khai tài sản, ảnh và danh sách trích ngang của người được giới thiệu ứng cử, hồ sơ ứng cử gửi chậm nhất là 17h ngày 14/3/2021.

QUANG CANH HOI NGHI hướng dẫn baafuc ử.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Theo quy định, thị xã Kiến Tường được bầu 30 đại biểu và dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã là 60 người Trong đó cơ cấu: khối Đảng có 11 ứng cử viên; Khối Mặt trận – đoàn thể 25 người; Khối Nhà nước 14 ứng cử viên; Lực lượng vũ trang 03 ứng cử viên; Tôn giáo 02 ứng cử viên; Doanh nghiệp, nông dân 05 ứng cử viên. Cơ cấu thành phần đảm bảo các tiêu chí nữ chiếm tỷ lệ 40%; Ngoài Đảng chiếm 10%; Dưới 40 tuổi chiếm 38,3%; Tái cử chiếm 40,7%.

Hoài Phương