Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 314998
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/03/2021, 15:00
Kiến Tường: Những câu chuyện sau các lá đơn tình nguyện nhập ngũ
01/03/2021
Là con trai út trong gia đình có 2 chị em, em Hồ Văn Hồng Sơn sinh năm 1997, ngụ Ấp Bắc Chan 2 xã Tuyên Thạnh từ nhỏ đã luôn sống trong sự bảo bọc của gia đình

Năm 2021, thị xã Kiến Tường được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 55 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 48 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội và 07 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhận định môi trường Quân đội, Công an rất tốt cho việc rèn luyện ý chí thanh niên, nhiều bạn trẻ tuổi mười tám, đôi mươi đã tạm gác lại việc riêng, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và trong tổng số 28 thanh niên tình nguyện viết đơn để được nhập ngũ vào Quân đội chúng tôi khá ấn tượng với trường hợp của 03 Tân binh Nguyễn Văn Trọng, Hồ Văn Hồng Sơn và Võ Tấn Đạt. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở họ đều có một điểm chung là mong muốn trở thành những người lính bộ đội Cụ Hồ, được rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành hơn; được cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe góp phần xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh, bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều thế hệ học sinh ở Trường THPT Kiến Tường vẫn còn nhớ về tấm gương học tập và rèn luyện của em Nguyễn Văn Trọng sinh năm 1997, một học sinh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi đang học lớp 12. Trong ngôi nhà nhỏ, ấm cúng treo đầy những bằng khen, giấy khen, đó chính là thành tích mà Trọng đã đạt được trong quá trình học tập, rèn luyện. Kể về cậu con trai út, ông Nguyễn Văn Tùng ngụ khu phố 3, Phường 3 không giấu được niềm tự hào cho biết suốt 12 năm học em luôn là học sinh giỏi, đứng trong tốp đầu của lớp, chưa hết em còn là sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long…. Tân binh Nguyễn Văn Trọng tâm sự…. " Sau khi tốt nghiệp, thì Trường cũng có mong muốn giữ em lại làm giảng viên cho Trường và sẽ học bồi dưỡng nâng cao lên chuyên ngành Thạc sĩ, em thì vẫn có đam mê bên Quân đội nên em quyết định về đây đăng ký phục vụ lâu dài để cống hiến một phần sức lực của mình cho công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Khi em bày tỏ suy nghĩ với gia đình muốn đi phục vụ cho đất nước thì ba mẹ em cũng đồng ý hết mình và cũng ủng hộ em".

GAP GO GIA DINH EM TRONG ( AO XANH).jpg

Gặp gở gia đình em Trọng (áo xanh)

Là con trai út trong gia đình có 2 chị em, em Hồ Văn Hồng Sơn sinh năm 1997, ngụ Ấp Bắc Chan 2 xã Tuyên Thạnh từ nhỏ đã luôn sống trong sự bảo bọc của gia đình. Năm 2020, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ em đã đề đạt với gia đình nguyện vọng được nhập ngũ để có điều kiện tiếp tục rèn luyện trong quân đội. Bản thân em cũng muốn tạo sự "bứt phá" cho chính mình, chọn con đường nhập ngũ vì muốn thực hiện nghĩa vụ của người công dân, đóng góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ba của Sơn, Ông Hồ Văn Tiền cho biết: Khi nghe em đề đạt nguyện vọng nhập ngũ, ông rất vui mừng và ủng hộ ngay. Vì ông tin nếu được rèn luyện trong môi trường quân đội, Sơn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng quý và sẽ trưởng thành hơn….  Tân binh Hồ Văn Hồng Sơn bộc bạch… "Sau khi hoàn thành chương trình Đại học thì bản thân em cũng có nhiều nguyện vọng để chọn nghề lập nghiệp, nhưng mà em xác định là thanh niên trước hết mình phải hoàn thành nhiệm vụ đối với Tồ quốc, rồi sau đó mới chọn nghề, lập nghiệp. Mặc dù sinh ra trong thời bình nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ thiêng liêng…".

Cũng như Trọng và Sơn, tân binh Võ Tấn Đạt sinh năm 1999 ngụ Ấp Bắc Chan 2, xã Tuyên Thạnh nói lý do tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ của mình cũng không ngoài việc được phụng sự Tổ quốc, trong em lòng yêu nước đã được nuôi dưỡng, bồi đắp từ chính cái nôi của gia đình. Em vừa tốt nghiệp ngành xây dựng lắp đặt cơ khí của Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III và cũng đã tìm được việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng ý thức rõ về sự cống hiến, về nghĩa vụ của mình, em sẵn sàng gác lại việc riêng để được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Tân binh Võ Tấn Đạt nói… " Em nghe có đợt tuyển quân tại xã nên em có nói gia đình và quyết tâm đăng ký tình nguyện phục vụ cho đất nước, Tổ quốc và gia đình em cũng rất ủng hộ….".

Tin tưởng rằng trong thời gian phục vụ trong quân đội các thanh niên của thị xã Kiến Tường nói chung, các em  Nguyễn Văn Trọng, Hồ Văn Hồng Sơn và Võ Tấn Đạt nói riêng sẽ hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là những người con của quê hương Kiến Tường anh hùng./.

Nguyên Khánh-Hoài Phương


Lượt người xem:   156
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​